.st0{fill:#FFFFFF;}

(Thảo Luận) Vay Tiền Trên Viettelpay Có An Toàn Không? 

By  giaidaptaichinh.com

Những người lần đầu biết đến ứng dụng này khi có ý định vay tiền luôn đặt ra câu hỏi vay tiền trên Viettelpay có an toàn không. Vậy, hãy cùng chúng tôi đi tìm câu trả lời thông qua bài viết dưới đây.

Nội dung bài viết

Giới thiệu sơ lược về ứng dụng Viettelpay?

Viettelpay (hiện nay đã được đổi tên trên ứng dụng là Viettel Money) là một ứng dụng công nghệ số hiện đại được phát triển bởi Tổng công ty Dịch vụ số Viettel thuộc Tập đoàn Công nghệ Viễn thông Quân đội Viettel.

Viettelpay có chức năng tích hợp như một ngân hàng số, không chỉ có những tính năng cơ bản như nạp tiền, nạp thẻ điện thoại, chuyển tiền,… mà còn đầy đủ các dịch vụ khác cho người dùng như: Thanh toán hóa đơn, vay rút tiền, tài chính bảo hiểm, mua sắm giải trí, đi lại du lịch, thanh toán học phí,…

Ngoài ra, Viettelpay còn đam đến cho người dùng nhiều trải nghiệm, sự hài lòng bởi những chương trình ưu đãi, khuyến mãi, tặng voucher cho khách hàng, dù bạn là người mới hay đã dùng được một thời gian dài trước đó.

Với sự thấu hiểu khách hàng, Viettelpay đã hỗ trợ khách hàng sử dụng dịch vụ dù bất kể họ đang sử dụng thuê bao di động nhà mạng nào khác. Từ đó có thể thấy rằng, sự phát triển của công nghệ hiện đại đã mang đến cho người dùng sự đa dạng các tính năng và dịch vụ gói gọn trong một ứng dụng mang tên Viettelpay.

vay tien tren Viettelpay co an toan khong

Tổng quan về dịch vụ vay tiền trên Viettelpay

Vay tiền trên Viettelpay là hình thức gì?

Là hình thức người dùng vay mượn tiền gián tiếp thông qua ứng dụng Viettelpay. Với loại vay này, Viettelpay là bên trung gian có vai trò liên kết khách hàng có nhu cầu vay với các ngân hàng đối tác có khoản cho vay.

Khách hàng sẽ không cần phải đến trực tiếp các ngân hàng, tổ chức tài chính cho vay mượn, mà chỉ cần đăng ký tài khoản trên ứng dụng Viettelpay và có chứng minh thư nhân dân (CMND) hoặc căn cước công dân (CCCD), hộ chiếu là đã có thể tiến hành vay mượn một cách nhanh chóng.

Điều kiện để sử dụng dịch vụ vay tiền trên ứng dụng Viettelpay là gì?

Với mục tiêu là đem đến cho người dùng sự đơn giản, cần có những điều kiện sau đây:

Là công dân đang sinh sống và làm việc trên các tỉnh thành được Viettelpay hỗ trợ và hoạt động.

Có độ tuổi từ 20-60 tuổi, không phân biệt giới tính, nghề nghiệp.

Người dùng cần có giấy tờ tùy thân như: CMND, CCCD hay hộ chiếu còn trong thời hạn sử dụng.

Là người đang sử dụng thuê bao di động của Viettel và sử dụng ứng dụng Viettelpay gói 3 (Là gói hoàn thiện nhất của Viettelpay khi khách hàng có thể dụng được tất cả các dịch vụ tiện ích mà không bị giới hạn) và được xác minh danh tính người dùng chính chủ bằng CMND hoặc CCCD.

Hồ sơ vay tiền gồm những gì?

Hồ sơ chỉ cần khách hàng có CMND hoặc CCND còn trong thời hạn sử dụng.

Hạn mức, lãi suất và kì hạn thanh toán khi vay tiền trên Viettelpay

Hạn mức: Đối với vay tiền online qua ứng dụng Viettelpay, số tiền khách hàng có thể vay từ tối thiểu 1 triệu đồng và tối đa là 70 triệu đồng.

Lãi suất: Tùy thuộc vào từng số tiền khách hàng vay sẽ có từng mức lãi suất khác nhau, lãi suất sẽ dao động từ 3,6-6%/năm. Đây được coi là một mức lãi suất tương đối ổn định cho người dùng, cạnh tranh so với nhiều công ty tài chính.

Kì hạn thanh toán: Người dùng có thể thanh toán phụ thuộc vào nhu cầu. Dao động từ 1-12 tháng.

Thủ tục vay tiền trên Viettelpay như thế nào?

Với hồ sơ đơn giản, thủ tục vay trên Viettelpay cũng cực kì nhanh chóng. Chỉ cần người dùng có CMND hoặc CCCD để chụp,xác minh lại thông tin khi đăng nhập vào vay tiền. Sau đó chỉ cần chờ, hồ sơ hợp lệ là sẽ được giải ngân.

3 hình thức vay tiền trên ứng dụng Viettelpay và đặc điểm của từng loại

Khi khách hàng có nhu cầu và đăng nhập vào phần dịch vụ vay tiền của Viettelpay, ứng dụng sẽ cung cấp cho người vay 3 loại hình thức vay sau đây:

Easy vay siêu tốc

Là gói vay phổ biến được nhiều người lựa chọn trên ứng dụng bởi sự kết hợp giữa Viettelpay và Easy Credit (công ty tài chính uy tín thuộc tập đoàn Điện Lực Việt Nam). Hình thức này đem đến cho người dùng mọi thông tin về điều khoản, lãi suất, và quá trình đăng ký vay minh bạch, rõ ràng.

Đối tượng đủ điều kiện vay

Khách hàng có độ tuổi từ 20-60 tuổi, không phân biệt giới tính hay nghề nghiệp.

Khách hàng đang sinh sống có địa chỉ thường trú tại 63 tỉnh, thành phố tại Việt Nam.

Khách hàng có CMND hoặc CCCD còn thời hạn sử dụng.

Khách hàng đang sử dụng thuê bao di động của Viettel.

Đặc điểm của “Easy vay siêu tốc”

Thủ tục vay dễ dàng với hồ sơ bao gồm CMND hoặc CCCD và ảnh chân dung.

Hạn mức vay: Người dùng có thể vay linh hoạt từ 1-10 triệu đồng với kì hạn vay từ 1-5 triệu (1-3 tháng) và từ 6-10 triệu (4-6 tháng)

Người vay có thể vay tối đa 10 triệu với tối đa 3 khoản vay cùng một lúc. Kham thảo bảng dưới đây:

vay tien tren Viettelpay co an toan khong

Thông tin về lãi suất vay sẽ được hiển thị tương đương với khoản vay mà khách hàng đã chọn trong hợp đồng.

Khách hàng sẽ không phải trả thêm bất kì loại chi phí nào ngoài khoản lãi suất đã được ghi rõ trong hợp đồng.

Lưu ý khi vay tiền bằng “Easy vay siêu tốc”

Mọi thông tin về khoản vay, hạn mức, lãi suất, kì hạn thanh toán, xử lý hồ sơ hay giải ngân đều sẽ do bên Easy Credit phụ trách, tư vấn và làm việc trực tiếp với người có nhu cầu vay.

Khi hồ sơ đăng ký thành công, nhân viên hệ thống sẽ gọi điện và hướng dẫn khách hàng. Trường hợp, hồ sơ không đạt sẽ bị từ chối vì không đủ điều kiện vay của hệ thống.

Nếu khách hàng tất toán số tiền trong vòng một tháng sau khi kí hợp đồng, khách hàng sẽ chỉ được tiếp tục vay sau khi hết kỳ hạn trả nợ là sau một tháng đó.

vay tien tren Viettelpay co an toan khong

Vay tiêu dùng

Một hình thức vay tín chấp được cấp bởi các đối tác là Ngân hàng hay tổ chức tài chính uy tín với Viettelpay. Với hình thức này, khách hàng dễ dàng có được khoản vay mình mong muốn mà không cần có tài sản thế chấp đảm bảo hay chứng minh nhu nhập. Giúp khách hàng có thể giải quyết được các nhu cầu tiêu dùng tài chính phát sinh.

Đối tượng đủ điều kiện vay

Khách hàng có độ tuổi từ 20-60 tuổi, không phân biệt giới tính hay nghề nghiệp.

Khách hàng có CMND hoặc CCCD còn thời hạn sử dụng.

Khách hàng đang sử dụng thuê bao di động của Viettel.

Khách hàng có tổng thu nhập cá nhân dao động từ 3-100 triệu.

Đặc điểm của “Vay tiêu dùng”

Thủ tục vay đơn giản với hồ sơ gồm CMND hoặc CCCD và sổ hộ khẩu.

Với hạn mức vay cao, dao động từ 10 triệu đến tối đa 70 triệu.

Lãi suất vay sẽ dựa theo khoản vay mà khách hàng có nhu cầu. Thông thường, với hình thức vay tiêu dùng, mức lãi suất ưu đãi cho khách hàng sẽ từ 1,8%/ tháng. Đây được coi là một mức lãi suất khá thấp, tương đối tối cho người vay.

Lưu ý khi vay tiền bằng “Vay tiêu dùng”

Giống nhu Easy vay siêu tốc, Viettelpay chỉ là bên cầu nối cho khách hàng có nhu cầu vay, còn lại các thông tin về khoản vay, quy trình đăng ký, thẩm định hồ sơ,…. sẽ là bên ngân hàng hay tổ chức tài chính sẽ làm việc trực tiếp với khách hàng. Khách hàng sẽ chỉ thực hiện nghĩa vụ theo như bên ngân hàng hay tổ chức tài chính yêu cầu.

vay tren Viettelpay co an toan khong

Ứng lương

Đây là một sản phẩm mới được cập nhật trên ứng dụng cho vay của Viettelpay, được cung cấp bởi Ngân hàng Thương mại Cổ phần Quân đội (MB Bank).

Đối tượng đủ điều kiện vay

Khách hàng sử dụng gói 3 của Viettelpay và có sử dụng dịch vụ trả lương qua tài khoản Viettelpay.

Khách hàng mở tài khoản thanh toán tại MB Bank, công tác tại các doanh nghiệp bộ đội, công an, ủy ban nhân dân, trường học,… có thời gian công tác tối thiểu 6 tháng và có thu nhập bình quân 3 tháng gần nhất là tối thiểu 5 triệu.

Khách hàng có độ tuổi từ 22 -55 (Nữ) và 22-60 (Nam)

Đặc điểm của “Ứng lương”

Khách hàng có thể ứng trước 50% số lương bình quân 3 tháng ( từ 2 triệu – 20 triệu)

Thời hạn ứng lương là từ ngày thứ 11 của ngày trả lương và trước ngày nhận lương 1 ngày. Thời hạn trả nợ sẽ sau 1 ngày làm việc của ngày trả lương tiếp theo.

Lãi suất là 0% khi khách hàng tuân thủ các điều lệ được ghi trong hợp đồng. Nếu quá hạn, khách hàng sẽ phải chịu khoản lãi suất bằng 150% lãi suất thông thường.

Tham khảo bảng dưới đây để biết rõ hơn về hạn mức cũng như chi phí ứng tiền:

vay tien tren Viettelpay co an toan khong

Lưu ý khi vay tiền bằng “Ứng lương” của MB Bank

Vì đây là sản phẩm của MB Bank liên kết với Viettelpay. Do đó, ngay cả khi khách hàng là thuê bao sử dụng cuả Viettel nhưng bắt buộc phải có tài khoản thanh toán tại MB Bank thì mới sử dụng được hình thức này trên Viettelpay.

vay tien tren Viettelpay co an toan khong

Hướng dẫn chi tiết các bước để vay tiền trên ứng dụng Viettelpay

Bước 1: Tải ứng dụng và đăng ký tài khoản trên Viettelpay

Tìm kiếm ứng dụng “Viettel Money” trên App Store với Iphone hoặc Google Play Store với các thiết bị sử dụng phần mềm Androi. Chờ ứng dụng tải xuống máy điện thoại và đăng ký tài khoản theo hướng dẫn bằng cách nhập số điện thoại, cài mật khẩu, xác nhận mã OTP,…

Bước 2: Liên kết ngân hàng đang sử dụng và nạp tiền

Tại màn hình chính của ứng dụng chọn ”Liên kết thẻ”. Chọn các thông tin của ngân hàng mà bạn đang sử dụng để liên kết (Tên chủ tài khoản, số thẻ, nhập mã xác thực OTP,..). Chờ liên kết thành công và nạp số tiền bạn muốn nạp.

Lưu ý: Đối với những tài khoản đã đăng ký rồi thì sẽ bỏ qua 2 bước trên. Đăng nhập và xác nhận mã OTP như thông thường.

Bước 3: Vào dịch vụ của Viettelpay và chọn mục “Vay tiền”.

Hãy nhấn chọn “ Xem tất cả” để thấy được hết dịch vụ dành cho bạn mà được Viettelpay cung cấp.

Sau khi các dịch vụ tiện ích của Viettelpay đã hiện lên, chọn vào mục “Vay tiền”. Tại đây sẽ có 3 hình thức vay cho khách hàng. Hãy lựa chọn ra hình thức vay phù hợp với nhu cầu vay.

Bước 4:  Đối với từng hình thức

Easy vay siêu tốc:

Chọn số tiền và kì hạn vay, ứng dụng sẽ hiện lên số tiền phải trả hàng tháng và tổng số tiền phải trả.

Sau đó, nhấn tiếp tục để cung cấp các thông tin cá nhân của mình cho hợp đồng vay.

Tiếp theo, nhập thông tin 2 người xác minh thân gần nhất để phục vụ cho việc thẩm định hồ sơ.

Cuối cùng, nhập mật khẩu và mã OTP để hoàn thành việc đăng ký khoản vay.

Vay tiêu dùng:

Đầu tiên, kéo thanh công cụ để lựa chọn số tiền vay (tối đa 70 triệu), số tiền đăng ký vay sẽ hiện thị tương ứng ở bên dưới.

Sau đó, nhập các thông tin cá nhân theo yêu cầu rồi bấm đăng ký vay. Chờ nhập mã OTP và hệ thống sẽ trả về kết quả hợp đồng hồ sơ vay.

Ứng tiền:

Đối với hình thức này, khi khách hàng muốn có dược khoản vay thì phải có tài khoản đc mở

từ ngân hàng Quân Đội.

Bước 5. Chờ duyệt hợp đồng vay

Sau khi hợp đồng được duyệt,  khách hàng cần đọc hợp đồng vay đã đăng ký và ký hợp đồng.

Bước 6: Thanh toán khoản vay

Chờ nhân viên của mỗi tổ chức tài chính, ngân hàng gọi điện tư vấn và làm theo hướng dẫn để được thanh toán khoản vay. Thông thường, khoản vay sẽ được đưa vào tài khoản Viettelpay của khách hàng. Có thể chuyển khoản sang ngân hàng đã liên kết để rút, hoặc tham khảo cách rút tiền mặt tại cây MB Bank mà không cần sử dụng đến thẻ ATM.

Ưu điểm và nhược điểm khi vay tiền trên Viettelpay

Ưu điểm

Đa dạng các gói, hình thức vay, đáp ứng với từng nhu cầu sử dụng của người dùng.

Điều kiện, thủ tục, hồ sơ vay đơn giản, không yêu cầu nhiều giấy tờ cũng như giấy chứng minh thu nhập.

Hạn mức vay đa dạng và mức lãi suất thấp, tạo điều kiện cho người có nhu cầu vay vốn để tiêu dùng.

Hơn tất cả, các khoản vay này đều được đến từ các đối tác của của Viettelpay và được bảo trợ bởi tập đoàn Viettel.

Nhược điểm

Khách hàng phải sử dụng dịch vụ, thuê bao di động của Viettel thì mới được thực hiện các khoản vay trên ứng dụng.

Khách hàng có lịch sự nợ xấu với các ngân hàng, tổ chức tài chính trước đó, sẽ không được Viettelpay hỗ trợ khoản vay.

Khi có những câu hỏi, gặp phải vướng mắc về khoản vay, khách hàng sẽ phải liên hệ trực tiếp với bên ngân hàng, tổ chức tài chính cho vay, Viettelpay sẽ không hỗ trợ khách hàng các vấn đề liên quan.

Một số lưu ý khi vay tiền trên ứng dụng Viettelpay

Xác định nhu cầu vay tiền

Trước khi quyết định sẽ vay bao nhiêu, hãy xem xét mục đích vay để đưa ra quyết định đúng đắn.

Tìm hiểu rõ về các điều kiện, điều khoản vay trong hợp đồng

Điều này sẽ giúp người vay nắm bắt được các đặc điểm của từng hình thức vay, chính sách trả phí, ưu đãi, thủ tục,… để thực hiện chúng một các chính xác, rõ ràng, tránh gây sai sót trong suốt quá trình vay.

Xác định số tiền vay, hạn mức và lãi suất phù hợp với nhu cầu.

Tùy thuộc vào điều kiện kinh tế hiện tại,việc xác định số tiền vay là quan trọng để người vay có thể lên được kế hoạch chi trả một các hợp lý.

Lập kế hoạch chi tiêu hợp lý để trả tiền và lãi suất đúng kì hạn.

Lập kế hoạch, cân đối tài chính và quản lý tiền bạc một cách hợp lý chính là cách để người vay có thể vừa cân bằng giữa việc sử dụng tiền bạc cho tiêu dùng sinh hoạt hằng ngày mà vẫn có đủ khả năng để thực hiện việc vay trả lãi cho tổ chức, ngân hàng.

Không sử dụng quá nhiều ứng dụng vay cùng một lúc

Hãy tất toán, hoàn thành các khoản vay tại một ứng dụng trước khi có ý định vay mượn từ một ứng dụng khác để không bị các tổ chức liệt kê vào danh sách nợ xấu, không được hỗ trợ vay mượn sau này.

Giải đáp các câu hỏi liên quan để trả lời “Vay tiền trên Viettelpay có an toàn không?”

Ứng dụng Viettelpay có uy tín và an toàn không?

Từ phần giới thiệu mở đầu của bài viết, có thể thấy rằng Viettelpay là một ứng dụng công nghệ hay ví điện tử thông minh được phát triển bởi công ty thuộc tập đoàn Viettel. Song song với đó, việc vay tiền càng dược đảm bảo tính an toàn và bảo mật cho người dùng khi các đối tác của Viettelpay là những tên tuổi có tiếng trong lĩnh vực tài chính và đã được Viettelpay nghiên cứu trước khi hợp tác.

Các đối tác, đơn vị liên kết với Viettelpay là những tổ chức nào?

Một số các đối tác là những tổ chức sau đây: Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank), Ngân hàng Quốc tế (VIB), Công ty tài chính FE Credit, SHB Finance, Công ty Toyota Finance, Lotte Finance, Shinhan Finance,…

“Vay tiền trên Viettelpay có an toàn không?”. Câu trả lời là có, khách hàng có thể dễ dàng tìm kiếm thông tin về những tổ chức này, để có thể an tâm trong việc đưa ra quyết định khi sử dụng dịch vụ của Viettelpay, đặc biệt là vay tiền. Vậy với câu hỏi

Khách hàng có phải trả thêm các khoản phí vay tiền trên Viettelpay không?

Ngoài hình thức Ứng tiền của MB Bank phải trả phí ra, các hình thức vay tiền khác của Viettelpay, khách hàng chỉ thực hiện trả lãi suất và không trả thêm bất kì chi phí nào khác. Trong trường hợp, bên tổ chức gọi điện yêu cầu khách hàng phải trả một số khoản phí khác trước khi giải ngân, thì đó chính là chiêu trò lừa đảo. Khách hàng đã bị lấy cắp thông tin nhằm mục đích xấu, cần liên hệ với bộ phận CSKH của Viettelpay để được hỗ trợ giải quyết.

Thời gian xử lý hồ sơ và giải ngân cho khách hàng là bao lâu?

Sau quá trình xử lý, hồ sơ vay của khách hàng được hợp lệ, ngân hàng hoặc tổ chức tài chính sẽ liên hệ với khách hàng trong vòng 24h để thực hiện việc giải ngân.

Khách hàng nợ xấu có được ứng dụng Viettelpay hỗ trợ vay tiền không?

Để hạn chế được các rủi ro trong quá trình vay, Viettelpay không hỗ trợ các khách hàng có lịch sự nợ xấu.

Tạm kết

Trên đây, là tất cả những thông tin hữu ích mà được giaidaptaichinh tổng hợp và tìm hiểu cho độc giả – những người đang có nhu cầu vay vốn thông qua ứng dụng Viettelpay.  Chúng tôi hy vọng rằng, đã giúp phần nào giải đáp được cho câu hỏi Vay tiền trên Viettelpay có an toàn không. Hãy có một cái nhìn thật khách quan để có thể đưa ra cho mình sự lựa chọn sáng suốt trước khi quyết định vay.

Tham khảo bài viết liên quan:

giaidaptaichinh.com


Your Signature

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}
>