.st0{fill:#FFFFFF;}

Vay Tiền Online Có Bị Lừa Không? Rủi Ro Khi Vay Là Gì? 

By  giaidaptaichinh.com

Hiện nay hàng loạt những thông tin tiêu cực về việc vay tiền online như : lừa đảo , tăng khống lãi suất, khủng bố tinh thần để đòi nợ … Những tin tức tràn lan kiểu này khiến không ít người hoài nghi liệu vay tiền online có bị lừa không ? Làm thế nào để vay tiền online an toàn ? Đừng quá hoang mang ,hãy để Giaidaptaichinh.com giúp bạn giải đáp các vấn đề xung quanh câu hỏi vay tiền online có bị lừa không ?

Nội dung bài viết

 Vay tiền online là gì ?

Vay tiền online là gì ? Vay tiền online có bị lừa không ?

Trước khi trả lời câu hỏi vay tiền online có bị lừa không ? Bạn cần hiểu rõ vay tiền online là gì ?

Do nhu cầu vay của người Việt chúng ta ngày càng tăng cao . Trong khi vay vốn trực tiếp tại các ngân hàng truyền thống cần nhiều thủ tục phức tạp , yêu cầu xét duyệt khá chậm chạp , mất thời gian .

Bên cạnh đó hình thức vay online lại có nhiều ưu điểm , như vay nhanh chóng , không cần thế chấp , thủ tục vay đơn giản . Mang lại sự tiện lợi cho khách hàng . Vì vậy mà vay tiền online ngày càng trở nên phổ biến .

Vay tiền online có thể hiểu là một hình thức vay tín chấp , bằng cách giao dịch trực tuyến thông qua internet trên các website hoặc ứng dụng cho vay .

Các website và ứng dụng cho vay này được quản lý và phát triển bởi những ngân hàng hoặc công ty tài chính , tổ chức tín dụng .

Những năm gần đây hình thức vay tiền này rất phổ biến . Đặc biệt là các cá nhân có nhu cầu vay nhanh , vay ngắn hạn , vay tiền với hạn mức thấp .

Bởi vì thủ tục được đơn gian hóa và tiện ích hơn rất nhiều so với hình thức vay trực tiếp truyền thống.

Tuy nhiên, cũng bởi vì là hình thức vay tín chấp , các thủ tục vay tiền khá đơn giản mà hiện trạng vay online nảy sinh nhiều lỗ hổng .

Vì vậy mà gây ảnh hưởng tương đối tới xã hội . Để hiểu rõ hơn về thực tế thị trường vay online hiện nay .

Cũng như trả lời cho câu hỏi vay tiền online có bị lừa không ? Mời các bạn tiếp tục cùng Giaidaptaichinh.com tìm hiểu trong phần tiếp theo của bài viết nhé .

 Thực tế thị trường vay online hiện nay .

Thực tế thị trường vay tiền online hiện nay

Tuy tiện ích là vậy , vay tiền online cũng tồn tại một số nhược điểm . Và bởi vì phát triển mạnh , thị trường cho vay online tại Việt Nam vài năm trở lại đây khá phức tạp .

Xuất hiện nhiều vấn đề tiêu cực , khiến cho người có nhu cầu vay tiền online cảm thấy e ngại . Không ít người canh cánh trong lòng câu hỏi vay tiền online có bị lừa không ?

Hiện nay tồn tại hai hình thức vay tiền online mà nếu như bạn đang có nhu cầu sử dụng dịch vụ vay online cần phải chú ý :

Thứ nhất : Vay tiền online tại các công ty , tổ chức tín dụng uy tín , được cấp phép hoạt động .

Với những website hoặc ứng dụng được đảm bảo bởi các công ty tổ chức uy tín được cấp phép hoạt động . Các giao dịch vay luôn luôn minh bạch , hợp đồng rõ ràng đảm bảo đúng quy trình và quyền lợi của khách hàng .

Bên cạnh đó khách hàng sẽ được hưởng mức lãi suất hợp lý , rõ ràng ngay từ đầu . các chương trình ưu đãi thật sự chứ không phải quảng cáo suông .

Thứ 2  : vay tiền online qua các đơn vị , tổ chức không chính thống .

Bên cạnh những tổ chức hoạt động cho vay uy tín cũng tồn tại rất nhiều đơn vị gian lận , lách luật hoạt động tràn lan . Mọi người vẫn hay gọi các đơn vị , tổ chức này là “ tín dụng đen “ .

Các đơn vị cho vay này thường không được cấp phép , hoạt động chui lủi . Quảng cáo rất hấp dẫn với những ưu đãi cho vay lãi suất thấp hoặc lãi suất 0 đồng .

Vay tiền ở các tổ chức này , người vay thường xuyên gặp phải rất nhiều rắc rối như : lãi mẹ đẻ lãi con , vay một trả mười , bị khủ bố điện thoại , tin nhắn ,ngay cả người thân và bạn bè cũng bị làm phiền , bị đe dọa tinh thần .

 Vay tiền online có bị lừa không ?

Như vậy thì vay tiền online có bị lừa không ? Nếu như thị trường cho vay online hoàn toàn lành mạnh , đảm bảo an toàn cho khách hàng . Thì chắc chắn sẽ không có câu hỏi vay tiền online có bị lừa không ?

Vay tiền online có bị lừa không ?

Đọc đến phần này chắc hẳn bạn cũng tự có câu trả lời cho mình rồi . Vay tiền online “ có thể “ sẽ bị lừa , sẽ gặp rắc rối nhưng không phải tất cả các địa chỉ cho vay online đều là lừa đảo .

Thực ra bản chất của vay tiền online chỉ là một hình thức vay mới . Nhằm mang lại sự tiện lợi cho người đang có nhu cầu vay tiền .

Thế nhưng , các tổ chức cho vay bất hợp pháp đã chen chân làm nhũng loạn, gây nên những tiêu cực . Đồng thời cũng xuất hiện không ít các nhóm đối tượng xấu , lợi dụng lỗ hổng , lừa đảo ,chiếm đoạt tài sản .

Điều đó đã khiến mọi người cảm thấy vay tiền online tiềm ẩn nhiều nguy cơ . Đồng thời bất cứ ai nghe tới vay tiền online đều có suy nghĩ vay tiền online có bị lừa không ?

Một số mánh khóe lừa đảo vay tiền online .

Để giúp bạn có câu trả lời thực tế nhất với câu hỏi vay tiền online có bị lừa không ?

Gaidaptaichinh.com sẽ tổng hợp lại một số mánh khóe thường gặp của việc lừa đảo vay tiền trên mạng . Qua đây cũng mong muốn bạn có thể kịp thời phát hiện và tránh khỏi việc bị lừa nếu có chẳng may gặp phải .

Đánh cắp thông tin khách hàng để vay tiền .

Trường hợp lừa đảo này sẽ xảy ra nếu bạn không may tin vào các lời quảng cáo”có cánh” của những nhóm đối tượng xấu .

Chúng có thể giả mạo các tổ chức ngân hàng , công ty lớn hoặc thành lập một đơn vị cho vay không tên tuổi nào đó . Mục đích chính là mời gọi bạn vay tiền với những món “ hời “ như rơi từ trên trời xuống .

Thực tế , chúng chỉ cần bạn cung cấp thông tin cá nhân như họ tên , số điện thoại , CMND hoặc CCCD . Sau đó chắc chắn bạn sẽ không nhận được bất cứ số tiền nào và được thông báo bạn không đủ điều kiện vay tiền hoặc một lý do nào đó bất kỳ .

Tiếp theo , thông tin cá nhân của bạn sẽ được bọn chúng sử dụng để vay tiền ở các đơn vị cho vay online khác .

Một thời gian sau , khi bạn nhận được thông báo đã quá hạn thanh toán một số tiền ,ở một đơn vị cho vay nào đó thì bọn chúng đã hoàn toàn biến mất . Bạn sẽ tự dưng có một món nợ rơi xuống đầu mà không hề hay biết gì .

Vì vậy , hãy hết sức cẩn trọng khi cung cấp thông tin cá nhân của mình cho bất cứ ai hoặc trang web nào đó mà chưa tìm hiểu kĩ.

Lúc này bạn đã có đáp án sáng tỏ cho câu hỏi vay tiền online có bị lừa không ? Giaidaptaichinh.com tin rằng bạn sẽ có sự cảnh giác nhất định .

 Bắt đóng phí dịch vụ tư vấn , phí hồ sơ vay tiền .

Một mánh khóe nữa rất thường gặp nữa của các tổ chức cho vay online phi pháp . Là cú tát cảnh tỉnh hữu ích nhất cho câu hỏi vay tiền online có bị lừa không ?

Nếu như vay tiền trên các địa chỉ cho vay online uy tín bạn hoàn toàn không mất một khoản phí gì trước khi vay . Và sau khi đăng kí , thông qua duyệt hồ sơ bạn sẽ nhận được giải ngân đúng số tiền đăng kí vay .

Thế nhưng đó là ở các địa chỉ vay uy tín , các ngân hàng , công ty tín dụng hoạt động đàng hoàng , chân chính . Còn các tổ chức phi pháp thì sẽ như thế nào ?

Như phần tiêu đề các bạn đã thấy , đó là bạn sẽ mất một khoản tiền , gọi là tiền tư vấn dịch vụ , tiền hồ sơ đăng kí vay . Số tiền này thường sẽ bị trừ khi bạn được giải ngân qua tài khoản .

Sau khi đăng kí xong xuôi , tới lúc nhận giải ngân qua tài khoản họ mới tá hỏa mình được chuyển thiếu một phần tiền .

Thông thường từ vài trăm nghìn đến một triệu đồng . Đến khi nạn nhân liên hệ để được giải thích , bọn chúng trả lời rằng số tiền bị trừ chính là tiền phí tư vấn dịch vụ và tiền phí làm hồ sơ .

Để tránh bị rơi vào trường hợp lừa đảo kiểu này , bạn cần tìm hiểu kĩ đơn vị mà mình có ý định vay tiền .

 Tăng khống lãi suất , các khoản phạt vô lý khi quá hạn thanh toán .

Bên cạnh hai trường hợp trên , khi bạn hỏi một ai đó đã từng dính vào các tổ chức cho vay phi pháp rằng vay tiền online có bị lừa không ? Chắc chắn bạn sẽ được họ kể cho nghe về một thủ đoạn lừa đảo như thế này .

Các tổ chức cho vay phi pháp thường kiếm về những khoản tiền khổng lồ từ việc bóc lột các con nợ . Cụ thể hợp đồng cho vay của các tổ chức này thường có rất nhiều sơ hở , bất lợi cho người vay tiền .

Và chỉ cần người vay lơ là hoặc thiếu hiểu biết kí hợp đồng . Sau khi vay một thời gian bỗng nhận được thông báo trả nợ với số lãi đội lên vài lần . Hoặc các hình thức phạt vì chậm trễ thanh toán với số tiền rất vô lý .

Thông thường các mánh khóe của những tổ chức này rất tinh vi , khiến người vay rơi vào vòng luẩn quẩn như ma trận .

Người vay sẽ trả lần trả lượt vẫn không hết nợ , cuối cùng số tiền phải trả cao hơn số tiền vay cả chục lần . Nếu cố tình không trả nợ, bọn chúng sẵn sàng khủng bố điện thoại , đe dọa người thân bạn bè .

Nghe thì có vẻ rất đáng sợ , nhưng thực tế chỉ cần bạn tinh ý , phát hiện các chi tiết bất thường và quyết định không vay ở những địa chỉ phi pháp này . Bạn sẽ không bao giờ vướng vào rắc rối .

 Một vài lưu ý khi vay tiền online. Làm sao để vay tiền online an toàn

 

Tất nhiên khi vay online với một tâm lý đã đặt nặng câu hỏi vay tiền online có bị lừa hay không ? Điều mong muốn nhất chính là vay tiền online tiện ích một cách an toàn . Để thực hiện vay tiền online hiệu quả , ít rủi do nhất , Giaidaptaichinh khuyên bạn ba điều sau đây .

Xác định rõ ràng mục đích vay .

Trước khi quyết định vay bạn cần suy tính kĩ mục đích vay tiền của mình là gì ? Số tiền cần vay là bao nhiêu ? nếu như bạn cần vay một khoản tiền lớn . Bạn nên cân nhắc tới ngân hàng vay trực tiếp với hình thức thế chấp .

Bởi vay online tín chấp , hạn mức vay không cao , không thể đáp ứng đủ nhu cầu của bạn . Hơn hết vay trực tiếp tại ngân hàng bạn cũng không cần băn khăn vấn đề vay tiền online có bin lừa không ? 

Tiếp theo , bạn có thể xoay sở bằng cách vay người thân và bạn bè hay không ? Bởi vì vay online lãi xuất thường cao hơn so với vay ngân hàng , số tiền lãi cũng không phải nhỏ . Nếu còn có thể sử dụng cách khác , bạn không nên vội vã tìm đến việc vay tiền online .

 Tham khảo , tìm hiểu địa chỉ vay tiền uy tín .

Chắc chắn là khi vay tiền ở những địa chỉ uy tín bạn sẽ có thể buông bỏ nỗi lo vay tiền online có bị lừa không ?

Vậy làm sao để xác định được địa chỉ vay nào là uy tín , kinh doanh cho vay chân chính ?

  • Thứ nhất : chọn các ứng dụng hoặc website cho vay thuộc các công ty có địa chỉ rõ ràng . Có giấy phép kinh doanh .
  • Thứ 2 : tham khảo các đánh giá của những khách hàng đã từng vay tiền trước đó trên các ứng dụng hoặc website đó . Chỉ chọn vay tại các ứng dụng , website được khách hàng đánh giá tốt .
  • Thứ 3 :một số website và ứng dụng uy tín mà Giaidaptaichinh.com gợi ý cho bạn như : Doctor Đồng , MBbank , VP bank , ATM online , Tamo , Senmo…

Đọc và xem xét thật kỹ hợp đồng vay tiền .

Để giảm thiểu tối đa những rủi do có thể xảy ra trong quá trình vay . Ngay cả khi bạn đã tìm được một nơi vay tiền online mà bạn cho là có thể tin tưởng . Bạn vẫn phải xem thật kỹ lưỡng hợp đồng cho vay .

Đặc biệt lưu ý các chi tiết như :

Lãi suất : lãi suất bao nhiêu % trên tháng hoặc bao nhiêu % trên năm . Tỷ lệ lãi suất phù hợp với quy định của pháp luật Việt Nam quy định hay không . Lãi suất cố định hay tăng, giảm dần .

Phí phát sinh : có thêm phí phát sinh gì hay không , có chứa phí hồ sơ , phí tư vấn hay không . Các loại phí phạt thanh toán chậm có hợp lý hay không ?

  : vay tiền bạn phải đặc biệt lưu ý phần thời hạn thanh toán trong hợp đồng . Bạn cần suy xét khả năng thanh toán đúng thời hạn của bản thân . Để tránh rơi vào nợ xấu hoặc các loại phí phạt trả chậm nếu có.

 Kết luận .

Bản chất của vay tiền online vốn dĩ không có lừa đảo , thị trường vay online phát triển quá nhanh, dễ dàng tạo ra lỗ hổng để các đối tượng xấu thực hiện hành vi lửa đảo mà thôi . Hy vọng thông tin mà Giaidaptaichinh.com đem lại đã trả lời trọn vẹn câu hỏi vay tiền online có bị lừa không ? Và sau khi tham khảo bài viết bạn đã đủ tự tin để vay tiền online một cách an toàn . Đồng thời bạn cũng có thể giải đáp câu hỏi vay tiền online có bị lừa không cho những người xung quanh . Chúc bạn sẽ thực hiện việc vay tiền online thật an toàn và thành công .

Tham khảo thêm các bài viết khác của Giadaptaichinh.com:

giaidaptaichinh.com


Your Signature

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}
>