.st0{fill:#FFFFFF;}

Hướng Dẫn Vay Thế Chấp Sổ Đỏ 200 Triệu Agribank 

By  giaidaptaichinh.com

Các hình thức vay thế chấp hiện đã không còn quá xa lạ đối với khách hàng tại Việt Nam. Tuy nhiên nhiều khách hàng vẫn còn chưa hiểu rõ về quy trình cũng như thủ tục vay thế chấp. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn nắm được các yêu cầu, quy trình và thủ tục cho khoản vay thế chấp sổ đỏ 200 triệu Agribank.

Nội dung bài viết

Các dịch vụ tín dụng ngân hàng Agribank hiện nay

Tín dụng ngân hàng đề cập đến mối quan hệ tín dụng giữa ngân hàng với cá nhân và tổ chức có nhu cầu vay và sử dụng vốn. Bên cho vay hay Ngân hàng sẽ chuyển giao tài sản cho bên vay trong  thời gian theo yêu cầu trên hợp đồng đã được kí kết giữa hai bên. Đồng thời, các cá nhân cùng doanh nghiệp có nghĩa vụ phải thanh toán đủ gốc, lãi khi đến thời hạn quy định.

Các dịch vụ tín dụng ngân hàng Agribank hiện nayNgân hàng Agribank là một Ngân hàng thương mại có uy tín với nhiều dịch vụ tín dụng khác nhau để đáp ứng nhu cầu cho vay cá nhân cũng như doanh nghiệp. Cụ thể:

Đối với khách hàng cá nhân

 • Dịch vụ thẻ tín dụng
 • Dịch vụ cho vay mua nhà
 • Dịch vụ cho vay mua xe,…

Đối với khách hàng doanh nghiệp

Đối với các doanh nghiệp, ngân hàng Agribank cung cấp đa dạng dịch vụ tín dụng hơn.

 • Cho vay vốn hợp đồng
 • Cho vay ưu đãi xuất khẩu
 • Cho vay đầu tư vốn cố định dự án kinh doanh
 • Cho vay theo hạn mức tín dụng

Các dịch vụ tín dụng được đề cập ở trên đây thường được cung cấp theo hai hình thức: thế chấp và tín chấp

Thế chấp: là người đi vay sử dụng một tài sản có giá trị như quyền sử dụng đất hoặc phương tiện cá nhân, nhà xưởng,… để thế chấp cho khoản vay tại Ngân hàng.

Tín chấp: là hình thức mà Ngân hàng đánh giá điểm tín dụng, lịch sử tín dụng của người đi vay để quyết định xem có cho vay hay không.

Với mỗi hình thức sẽ có những lợi ích và bất lợi riêng.

Có nên vay thế chấp sổ đỏ 200 triệu Agribank?

Vay thế chấp sổ đỏ là một hình thức vay thế chấp. Người tiêu dùng sử dụng quyền sử dụng đất, nhà ở đã được cấp giấy phép làm tài sản thế chấp cho Ngân hàng. Tài sản này được thế chấp nhằm đảm bảo người đi vay sẽ thực hiện đúng nghĩa vụ trả nợ cho Ngân hàng.

Nếu người đi vay thực hiện đúng nghĩa vụ trả lại tiền gốc và lãi cho Ngân hàng thì tài sản đó sẽ không bị chuyển giao cho Ngân hàng.

Vậy có nên vay thế chấp sổ đỏ 200 triệu Agribank hay không ? Bởi đây cũng là một tài sản có giá trị và là số tiền lớn. Khách hàng cần cân nhắc thật kỹ lợi – hại trước khi quyết định.

Lãi suất thấp

Ngân hàng Agribank là một Ngân hàng Thương mại có vốn đầu tư nhà nước, nên mức lãi suất cho các dịch vụ tín dụng tại Ngân hàng cũng được đánh giá là khá ổn định, thấp so với nhiều Ngân hàng thương mại vốn nước ngoài hay vốn tư nhân trên thị trường.

Hiện tại, gói vay thế chấp sổ đỏ 200 triệu Agribank có mức lãi suất khá ưu đãi chỉ từ 7%/ năm.

Trong thời gian đầu, người đi vay sẽ được trả lãi với mức lãi suất ưu đãi như trên. Sau thời gian ưu đãi này, lãi suất sẽ được tính thả nổi theo một trong hai cách sau

 • Tính lãi suất theo dư nợ gốc ban đầu
 • Tính lãi suất theo dư nợ giảm dần

Một số ưu đãi khác khi bạn thực hiện khoản vay thế chấp sổ đỏ 200 triệu Agribank:

 • Với các khoản vay có thời gian trả nợ kéo dài 20-25 năm, ngân hàng sẽ cung cấp những điều kiện tốt nhất để khách hàng trả nợ
 • Hạn mức vốn vay có thể lên đến 75-80% giá trị của tài sản thế chấp
 • Lãi suất sẽ được ưu đãi trong năm đầu tiên, sau đó sẽ được tính theo lãi suất thả nổi.
 • Được miễn phí thực hiện hồ sơ vay vốn

Điều kiện vay đơn giản

Điều kiện thực hiện khoản vay thế chấp sổ đỏ 200 triệu Agribank không quá khác biệt với những Ngân hàng khác, thậm chí có phần giản đơn hơn.

 • Khách hàng cần đạt độ tuổi yêu cầu có thể chịu trách nhiệm hành vi dân sự – độ tuổi từ 18-75 tuổi và là công dân Việt Nam.
 • Khách hàng không có khoản vay ở tổ chức khác và không có lịch sử nợ xấu trên hệ thống CIC.
 • Khách hàng sở hữu tài sản thế chấp theo đúng quy định và diện tích phải từ 30m2 trở lên.

Không bắt buộc phải đi làm hưởng lương công ty

Người đi vay ngoài đảm bảo hồ sơ và giấy tờ liên quan đến tài sản thế chấp – sổ đỏ thì cần chứng minh được khả năng thu nhập của mình. Tuy nhiên điều đó không có nghĩa là khách hàng bắt buộc phải đi làm hay hưởng lương công ty mới được cung cấp khoản vay.

Trong thực tế, Ngân hàng Agribank không yêu cầu khách hàng có giấy bảo lãnh của công ty hoặc người thân. Do đó, miễn là bạn có thu nhập khá, tương đối ổn định thì hồ sơ vay thế chấp sổ đỏ 200 triệu Agribank vẫn có cơ hội được duyệt.

Cần lưu ý gì khi vay thế chấp sổ đỏ 200 triệu Agribank?

 Vay Thế Chấp Sổ Đỏ 200 Triệu Agribank

Cân đối khả năng trả nợ

Đây là một lưu ý quan trọng đối với bất cứ khoản vay nào không chỉ khoản vay tại Agribank. Vì tất cả những lịch sử tín dụng, quá trình thanh toán khoản vay của bạn đều được ngân hàng cập nhật lên hệ thống CIC.

CIC là hệ thống tín dụng quốc gia tổng hợp thông tin và lịch sử tín dụng của bạn để tính điểm. Nếu như bạn có điểm tín dụng thấp hoặc tồn tại nợ xấu trong hồ sơ thì trong tương lai bạn khó có thể thực hiện khoản vay nào khác.

Bên cạnh đó, việc trả nợ đúng hạn là quyền lợi cũng như nghĩa vụ bạn cam kết với Ngân hàng. Nếu bạn để khoản nợ quá hạn trong thời gian dài, Ngân hàng có quyền tịch thu tài sản thế chấp của bạn để bù khoản tiền thất thoát của họ.

Hiểu rõ chính sách cho vay ở Agribank

Bên cạnh vấn đề thanh toán khoản vay, khi khách hàng thực hiện vay thế chấp sổ đỏ 200 triệu Agribank cũng cần theo dõi và tìm hiểu về chính sách cho vay của Agribank.

Tham khảo thêm về chính sách cho vay của Agribank tại đây.

Chính sách cho vay sẽ giúp bạn hiểu về cách tính lãi sau năm đầu tiên hay các khoản phí mà bạn phải thanh toán cho Ngân hàng trong quá trình trả khoản vay. Ngoài ra, bạn cũng cần nắm rõ những việc mà Ngân hàng được phép hoặc không được phép làm với tài sản của bạn.

Tham khảo thêm: ngân hàng Agribank

Hướng dẫn chi tiết về việc vay thế chấp sổ đỏ 200 triệu Agribank

Điều kiện vay

Để thực hiện xin cấp khoản vay thế chấp sổ đỏ 200 triệu Agribank, bạn sẽ phải đáp ứng nhưn yêu cầu, điều kiện dưới đây:

 • Khách hàng là công dân Việt Nam, độ tuổi từ 17-75. Địa điểm sinh sống và làm việc của khách hàng là tại những địa phương có phòng giao dịch Agribank.
 • Hồ sơ của khách hàng trên CIC không tồn tại nợ xấu từ các Ngân hàng hoặc tổ chức tín dụng khác
 • Khách hàng sở hữu sổ đỏ hợp lệ và diện tích của tài sản thế chấp là từ 30m2 trở lên
 • Khách hàng buộc phải chứng minh mục đích vay vốn của mình đúng phát luậ
 • Khách hàng cần chứng minh được khả năng thanh toán khoản nợ hàng tháng của mình thông qua thu nhập.

Hồ sơ đăng ký

Hồ sơ vay thế chấp sổ đỏ 200 triệu Agribank sẽ yêu cầu những giấy tờ photo công chức hoặc bản gốc sau

 • CMND/CCCD
 • Sổ đỏ hoặc giấy tờ chứng nhận quyền sử dụng đất theo quy định của Ngân hàng
 • Đơn xin vay vốn theo quy định của Ngân hàng Agribank
 • Bảng sao kê lương trong 3 tháng gần nhất nếu bạn đi làm tại công ty/ doanh nghiệp hoặc các giấy tờ liên quan có thể chứng minh thu nhập và khả năng trả nợ của bạn
 • Giấy chứng nhận mục đích vay của bạn là hợp lệ.

Quy trình vay thế chấp sổ đỏ 200 triệu Agribank

Nhận tư vấn từ cán bộ tín dụng Agribank

Đây là bước đầu tiên và không kém phần quan trọng trong quy trình vay thế chấp sổ đỏ 200 triệu Agribank.

Khi bạn có nhu cầu vay vốn, bạn có thể đến trực tiếp phòng giao dịch hoặc chi nhánh của Ngân hàng Agribank để yêu cầu tư vấn. Hoặc bạn có thể tìm kiếm thông tin trên trang web chính thức của Ngân hàng Agribank để nhận được tư vấn qua đường dây hotline.

Các giao dịch viên sẽ tư vấn cho bạn về lãi suất, thời hạn trả nợ khoản vay cũng như các loại phí mà bạn cần thanh toán với Ngân hàng. Không chỉ vậy, các giao dịch viên có thể dựa trên nhu cầu của bạn để đưa ra giải pháp gói vay phù hợp nhất.

Nộp hồ sơ, đăng ký vay thế chấp tài sản

Sau khi được tư vấn về thời hạn và cách thức thanh toán khoản vay, bạn sẽ được các giao dịch viên hướng dẫn về các giấy tờ thủ tục làm hồ sơ vay.

Bạn cần phải lưu ý kỹ về những giấy tờ bạn được phép nộp bản photo công chứng và những giấy tờ bạn buộc phải nộp bản gốc để Ngân hàng xét duyệt.

Sau khi hoàn tất hồ sơ xin vay vốn, bạn sẽ nộp lại hồ sơ này cho Ngân hàng thông qua giao dịch viên. Việc tiếp theo là bạn sẽ chờ khoản vay được phê duyệt hoặc bổ sung giấy tờ nếu còn thiếu

Ngân hàng xét duyệt hồ sơ vay tiền

Đây là quá trình các cấp Ngân hàng sẽ đánh giá  về khả năng thanh toán của bạn hoặc giá trị tài sản thế chấp. Bên cạnh đó, Ngân hàng cũng cần tính toán về những rủi ro mà khoản vay đem lại để xác định xem có nên cho khách hàng vay hay không.

Tuy nhiên, nếu bạn có một lịch sử tín dụng sạch sẽ và đầy đủ giấy tờ thì khả năng cao hồ sơ vay của bạn sẽ được phê duyệt nhanh chóng.

Thực hiện ký hợp đồng thế chấp và thực hiện giải ngân 

Bước cuối cùng trong quy trình vay thế chấp sổ đỏ 200 triệu Agribank là ký hợp đồng và giải ngân. Sau khi hồ sơ của bạn được Ngân hàng phê duyệt, bạn sẽ được các giao dịch viên liên hệ và lên ký hợp đồng trực tiếp tại Ngân hàng.

Đồng thời, bạn cũng sẽ được lựa chọn hình thức giải ngân thông qua chuyển khoản hay giải ngân bằng tiền mặt cũng như số lần giải ngân. Bạn cũng sẽ được nhân viên Ngân hàng hướng dẫn về hình thức thanh toán khoản vay.

Thanh toán khoản vay thế chấp sổ đỏ 200 triệu Agribank ở đâu?

 Vay Thế Chấp Sổ Đỏ 200 Triệu Agribank

Thanh toán tự động 

Thanh toán tự động là Ngân hàng Agribank sẽ tự động trừ nợ khoản vay trong tài khoản thanh toán của bạn. Đây là một hình thức nhanh chóng, tiện lợi cho cả Ngân hàng và phía khách hàng. Bạn sẽ nhận được tin nhắn SMS thông báo mỗi khi tài khoản của bạn bị trừ. Tuy nhiên bạn sẽ cần lưu ý về số dư tài khoản của mình để tránh bị quá hạn.

Thanh toán qua Internet Banking của Agribank

Bạn cũng có thể thanh toán khoản vay thế chấp sổ đỏ 200 triệu Agribank một cách nhanh chóng qua ứng dụng Internet Banking của ngân hàng Agribank. Bạn chỉ cần có một chiếc điện thoại smartphone có cài đặt ứng dụng Internet Banking của Agribank.

Thanh toán qua một số ví điện tử

Các ví điện tử hiện nay rất phổ biến với người tiêu dùng, các chức năng cũng rất đa dạng, hiện đại. Điển hình là ví điện tử Momo có riêng một chức năng thanh toán khoản vay. Bạn chỉ cần nhập thông tin khoản vay là số tiền cần chuyển để có thể thực hiện thanh toán khoản vay thế chấp sổ đỏ 200 triệu Agribank.

Cách tính lãi suất vay thế chấp sổ đỏ 200 triệu Agribank

Lãi suất theo dư nợ cố định

Đối với khoản vay thế chấp sổ đỏ 200 triệu Agribank trả lãi theo dư nợ cố định sẽ có cách tính như sau

 • Tổng tiền lãi / tháng = Số tiền gốc * lãi suất
 • Số tiền gốc phải trả cho Agribank = Số tiền vay ban đầu/ Số tháng vay
 • Tổng tiền phải trả / tháng = Tổng tiền lãi / tháng + Số tiền gốc phải trả / tháng

Lãi suất theo dư nợ giảm dần

Ngoài cách tính trên, khách hàng cũng có thể trả lãi khoản vay theo cách tính dựa trên dư nợ giảm dần. Đối với cách tính này, khi dư nợ gốc giảm dần thì lãi suất cũng giảm dần tức là số tiền hàng tháng khách hàng phải trả cho Ngân hàng cũng thấp dần theo tháng.

Cụ thể, ở tháng đầu tiên, bạn sẽ trả số tiền giống như số tiền tính ra theo cách tính dư nợ cố định.

Tuy nhiên đến tháng thứ 2, tiền lãi sẽ không tính theo cách trên nữa. Lần này, bạn dùng số tiền vay ban đầu trừ đi số tiền đã trả và nhân với lãi suất. Cách tính tiền gốc và tổng tiền phải trả vẫn giữ nguyên.

FAQ – vay thế chấp sổ đỏ 200 triệu Agribank

Nợ xấu có thể vay thế chấp Agribank không?

Điều này sẽ còn tùy thuộc xem hồ sơ của bạn có nợ xấu nhóm nào. Cụ thể, nếu khoản vay cũ của bạn thuộc nhóm nợ xấu 1,2 và đã được tất toán thì Ngân hàng vẫn chấp nhận phê duyệt khoản vay của bạn.

Tuy nhiên nếu hồ sơ của bạn có nợ xấu nhóm 3,4,5 thì bạn sẽ phải chờ hệ thống CIC xóa lịch sử này mới có thể thực hiện khoản vay.

Bạn có thể tìm hiểu cụ thể hơn qua bài viết dưới đây

Dịch Vụ Xóa Nợ Xấu Trên CIC: Tin Hay Không?

Tôi có quyền tất toán tiền vay trước hạn không?

Đối với khoản vay thế chấp sổ đỏ 200 triệu Agribank, bạn có thể thực hiện tất toán khoản vay trước hạn. Tuy nhiên bạn sẽ phải nộp một khoản phí. Bởi bạn đã phá vỡ hợp đồng cam kết trước đó với Ngân hàng. Đây là phí rủi ro cho Ngân hàng và đã được bàn bạc trước với khách hàng khi ký kết hợp đồng.

Tôi lao động tự do có thể vay thế chấp sổ đỏ 200 triệu Agribank không?

Trên thực tế, nếu bạn chứng minh được khả năng trả nợ hàng tháng của mình thì vẫn có thể xin cấp khoản vay thế chấp sổ đỏ 200 triệu Agribank. Tuy nhiên bạn sẽ cần khá nhiều giấy tờ liên quan để chứng minh được khả năng thu nhập của mình với Ngân hàng Agribank.

Lời kết

Việc thực hiện vay vốn không còn là một hoạt động mới mẻ trong lĩnh vực Ngân hàng. Hiện nay với sự hỗ trợ của nhà nước và các chính sách phát triển kinh tế, người dân có thể dễ dàng tiếp cận với việc vay vốn. Bên cạnh lãi suất thấp, thủ tục và quy trình thực hiện xin vay thế chấp sổ đỏ 200 triệu Agribank cũng khá đơn giản và khách hàng có thể dễ dàng thực hiện với sự hướng dẫn của giao dịch viên.

Hy vọng bài viết từ giaidaptaichinh đã làm bạn hài lòng

Đầu Tư Số Savenow Là Gì? Làm Sao Để Tham Gia

Thủ Tục Vay Tiền Ngân Hàng Vietinbank Không Cần Thế Chấp

giaidaptaichinh.com


Your Signature

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}
>