.st0{fill:#FFFFFF;}

Nợ Xấu Có Vay Được Ngân Hàng Chính Sách Không? 

By  giaidaptaichinh.com

Tình trạng nợ xấu có vay được ngân hàng chính sách không là câu hỏi của rất nhiều anh chị hiện nay cần được giải đáp. Việc không nắm rõ các qui định của ngân hàng chính sách sẽ làm  mất đi cơ hội nhận các khoản vay ưu đãi về lãi suất của ngân hàng.

Hôm nay, giaidaptaichinh.com sẽ giải đáp câu hỏi này cho các anh chị cùng nắm rõ.

Nội dung bài viết

Ngân hàng chính sách là gì?

Ngân hàng chính sách là một trong những ngân hàng trực thuộc quản lý của Nhà Nước. Hoạt động trên nguồn vốn do Nhà nước cấp hoặc huy động từ những nguồn vốn xã hội. Ngoài ra còn có các hoạt động tính chất gia tăng nguồn vốn như phát hành cổ phiếu, tiền gửi có kỳ hạn và không kỳ hạn.

Ngân hàng chính sách được thành lập để thực hiện chính sách tín dụng ưu đãi đối với người nghèo, các hộ kinh doanh…Ngân hàng chính sách là một trong những công cụ đòn bẩy kinh tế của Nhà Nước nhằm giúp hộ nghèo, các đối tượng chính sách có điều kiện tiếp cận vốn tín dụng ưu đãi để phát triển sản xuất, tạo việc làm, nâng cao thu nhập, cải thiện điều kiện sống, vươn lên thoát nghèo, vì vậy lãi suất của ngân hàng chính sách rất ưu đãi, nhằm hỗ trợ hết mức đến các đối tượng ưu tiên.

Trên thực tế, thủ tục cho vay hay các dịch vụ của ngân hàng chính sách này đều áp dụng theo đúng quy định của ngân hàng Nhà nước đưa ra.

Ngân hàng chính sách cung cấp dịch vụ gì?

Ngân hàng chính sách cung cấp nhiều sản phẩm tín dụng có lãi suất ưu đãi cho người dân và vẫn tuân theo quy định của Nhà nước.

Có các sản phẩm như sau:

STT CHƯƠNG TRÌNH MỨC TỐI ĐA CHO VAY LÃI SUẤT %/NĂM
1 Hộ Nghèo 100 triệu đồng/ hộ 6.60
2 Hộ cận nghèo 100 triệu đồng/ hộ 6.60
3 Hộ mới thoát nghèo 100 triệu đồng/ hộ 8.25
4 Học sinh, sinh viên hoàn cảnh khó khăn 4 triệu đồng/ tháng/ sinh viên 6.60
5 Hỗ trợ tạo việc làm và duy trì mở rộng việc làm
Người lao động 100 triệu đồng/ người 7.92
Người lao động là dân tộc thiểu số đang sống ở vùng kinh tế xã hội đặc biệt khó khăn hoặc người khuyết tật 100 triệu đồng/ người 3.96
Doanh nghiệp nhỏ và vừa, hợp tác xã, tổ hợp tác, hộ kinh doanh 2 tỷ đồng/ dự án, không vượt quá 100 triệu đồng / lao động được tạo việc làm 7.92
Cơ sở sản xuất kinh doanh sử dụng lao động có 30% là người khuyết tật hoặc 30% là người dân tộc thiểu số 2 tỷ đồng/ dự án, không vượt quá 100 triệu đồng / lao động được tạo việc làm 3.96
6 Doanh nghiệp nhỏ và vừa, hợp tác xã, tổ hợp tác, hộ kinh doanh (cơ sở sản xuất, kinh doanh) 2 tỷ đồng/ dự án, không vượt quá 100 triệu đồng / lao động được tạo việc làm 7.92
7 Người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng Mức cho vay bằng 100% chi phí đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng đã ký kết giữa người lao động và Doanh nghiệp đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài 6.60
8 Nhà ở vùng ngập lũ Đồng Bằng Sông Cửu Long 40 triệu đồng/ hộ 3.30
9 Nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn 10 triệu đồng/ công trình 9.0
10 Hộ gia đình sản xuất kinh doanh tại vùng khó khăn 100 triệu đồng/ hộ, trên 50 triệu đồng phải có tối thiểu 20% vốn tự có và tài sản đảm bảo hình thành từ vốn vay 9.0
11 Thương nhân hoạt động thương mại tại vùng khó khăn 500 triệu đồng/ khách hàng 9.0
12 Nhà ở xã hội theo Nghị định 100/2015/NĐ-CP của Chính Phủ Mua, thuê mua nhà ở xã hội: 80% giá trị hợp đồng, xây mới cải tạo, sữa chữa nhà để ở: 70%/ giá trị dự toán, nhưng tối đa không quá 500 triệu đồng/ hộ 4.80
13 Trả lương ngừng việc, trả lương phục hồi sản xuất theo Nghị quyết 68/NQ-CP 3 tháng mức lương tối thiểu vùng/ người lao động 0.0
14 Hỗ trợ vốn sản xuất đối với hộ gia đình người có công với CM 100 triệu đồng/ hộ 6.60
15 Hợp tác xã, Liên hợp tác xã (nguồn vốn quỹ hỗ trợ phát triển hợp tác xã) 1 tỷ đồng/ dự án 5.13

Điều kiện vay tiền ngân hàng chính sách là gì?

Khách hàng vay vốn tại ngân hàng chính sách cần các điều kiện sau:

 • Người vay vốn cư trú hợp pháp tại địa phương
 • Có tên trong danh sách hộ nghèo được UBND cấp xã quyết định theo quy định
 • Được tổ tiết kiệm và vay vốn bình xét, thành lập danh sách có xác nhận của UBND cấp xã
 • Đối với các khoản vay doanh nghiệp từ 50 triệu đồng trở lên phải có tài sản đảm bảo và cung cấp hồ sơ doanh nghiệp theo quy định

Nợ xấu có vay được ngân hàng chính sách không?

Theo quy định chung của ngân hàng Nhà Nước về điều kiện vay vốn thì những cá nhân trong tình trạng nợ xấu sẽ được xét duyệt hồ sơ tùy từng đối tượng.

Trước tiên cùng tìm hiểu các nhóm nợ xấu qua bảng sau

phan loai no xau

Nếu nợ xấu nhóm 1 và cam kết sẽ hoàn thành số nợ đúng thời gian 10 ngày đầu thì có thể được xem xét cho vay.

Đối với nhóm 2 thì sau 12 tháng kể từ ngày giải quyết xong nợ xấu mới có thể được vay.

Đối với nhóm 3,4,5 thì thời hạn quy định là 05 năm kể từ ngày giải quyết xong nợ xấu.

Cách kiểm tra mình có bị nợ xấu tài chính không?

Rất nhiều người chưa biết cách kiểm tra mình có bị nợ xấu hay không vì nghĩ đây là những thủ thuật của dân chuyên ngành. Sau đây là vài cách có thể tự kiểm tra mình có bị nợ xấu tài chính hay không

Tính toán ngày trả nợ chậm

Thường lịch trả nợ các ngân hàng sẽ ưu tiên những ai trả trước ngày tới hạn nợ từ 3-5 ngày. Nếu trả nợ sau lịch trả nợ quy định sẽ tính là chậm trả.

Anh chị có thể tự tính ngày chậm trả của mình để xem hiện tại mình đang ở nhóm nợ bao nhiêu.

Đăng ký cic.gov.vn miễn phí

kiểm tra nợ xấu có vay được ngân hàng chính sách không

Cic.gov.vn là trang web của trung tâm tín dụng quốc gia-  ngân hàng Nhà Nước Việt Nam.

Tại đây khách hàng có thể đăng ký thành viên để tự kiểm tra điểm tín dụng, thông tin nợ xấu miễn phí. Đồng thời tham khảo các khoản vay dành cho cá nhân và doanh nghiệp.

Tải App Ngân hàng

Hiện nay có một số ngân hàng đã tích hợp phần kiểm tra nợ xấu vào app để khách hàng có thể chủ động việc kiểm tra hồ sơ tín dụng của mình.

Chỉ cần khách hàng tải app của ngân hàng về, tiến hành thiết lập hồ sơ là thông tin của người muốn kiểm tra nợ xấu. Hệ thống sẽ báo đủ hoặc không đủ điều kiện vay kèm nguyên nhân có nợ xấu là khách hàng có thể tự kiểm tra được.

Một số ngân hàng như sau:

 • MB Bank:
 • VP Bank:
 • Cake:
 • TPBank:

Sử dụng dịch vụ kiểm tra CIC giaidaptaichinh.com

Để rút ngắn thời gian chờ đợi cũng như không mất nhiều thời gian để thao tác, khách hàng có thể sử dụng dịch vụ kiểm tra CIC tại giaidaptaichinh.com Tại Đây.

Chúng tôi cam kết bảo mật thông tin và sẽ gợi ý cho khách hàng những sản phẩm vay phù hợp, nhanh chóng nhất.

Bị nợ xấu bao lâu sẽ xóa?

no xau co vay duoc ngan hang chinh sach khong

Theo quy định, thông tin nợ xấu của khách hàng sẽ được CIC cung cấp trong thời hạn 05 năm. Sau khoản thời gian này, CIC sẽ xóa thông tin nợ xấu, khách hàng có thể được vay tiếp, tuy nhiên khả năng sẽ rất thấp.

Vì vậy nếu khách hàng thấy mình đang trả chậm, rơi vào các nhóm nợ xấu thì cần làm hồ sơ tất toán khoản vay để nâng cao hạng mức tín dụng của mình lên. Nhằm hỗ trợ các khoản vay sau được tốt hơn.

Hướng dẫn vay tiền online khi bị nợ xấu

Khi rơi vào tình trạng nợ xấu khách hàng sẽ khó vay tiền tại các ngân hàng hay các quỹ tín dụng, khi cần tiền lại không có nơi để vay sẽ dễ dẫn đến tình trạng bị tín dụng đen lừa đảo vay với lãi suất quá cao. Sau đây là một số ngân hàng có thể hỗ trợ cho vay khi khách hàng có nợ xấu.

OCB- Ngân hàng Phương Đông

Ngân hàng Phương Đông đưa ra những chính sách về việc hạn chế vay nợ xấu với mục đích giảm thiểu các rủi ro về khoản vay tín dụng. Thêm vào đó, người cùng trong hộ khẩu với người bị nợ xấu cũng có thể vay được OCB với lãi suất ưu đãi.

 • Hỗ trợ vay đến 50 triệu đồng mà không cần chứng minh thu nhập, duyệt nhanh online.
 • Kỳ hạn từ 1-3 năm
 • Lãi suất theo dư nợ giảm dần
 • Cho vay mọi ngành nghề và đa dạng sản phẩm.

VPBank- Ngân hàng Việt Nam thịnh vượng

Ngân hàng VPBank xử lý hồ sơ vay chóng, thủ tục vay đơn giản. Sẽ thông báo đến khách hàng từ 3-5 ngày làm việc qua tin nhắn. Tất cả mọi thủ tục cung cấp hồ sơ đều thông qua trực tuyến, nhân viên ngân hàng sẽ liên hệ để làm việc trực tuyến với khách hàng

 • Hạn mức vay từ 10- 100 triệu đồng
 • Kỳ hạn từ 1-3 năm
 • Cho vay theo chuyển khoản lương với mức thu nhập từ 4,5 triệu đồng/ tháng
 • Lãi suất tính theo dư nợ giảm dần, khách hàng có thể tất toán khoản vay trước hạn.

TPBank – Ngân hàng Tiên Phong

Là ngân hàng số tốt nhất Việt Nam, TPBank có nhiều ưu điểm vượt trội trong việc áp dụng công nghệ số vào quản lý hồ sơ và giải quyết yêu cầu khách hàng nhanh chóng.

 • Hạn mức vay từ 10-100 triệu đồng
 • Kỳ hạn linh hoạt tự chọn từ 6- 36 tháng
 • Khách hàng có thể tất toán khoản vay trước hạn.

Avay – Đối tác tin cậy của các công ty tài chính

Avay được đánh giá 5* là app vay tiền hỗ trợ nợ xấu với nhóm 1 và nhóm 2, các nhóm nợ từ 3-5 Avay sẽ không hỗ trợ vay nếu chưa hoàn tất thanh toán.

Điều kiện:

 • Khách hàng có độ tuổi từ 21-65 tuổi
 • Có mức thu nhập từ 3 triệu đồng
 • Cung cấp đủ CMND/CCCD/ Hộ chiếu/ bằng lái xe
 • Có số điện thoại Viettel chính chủ.

Avay sẽ tìm cho khách hàng các khoản vay từ đối tác liên kết phù hợp, và cũng sẽ cung cấp kết quả duyệt vay một cách nhanh nhất. Thông thường chỉ mất từ 5-10 phút, khách hàng sau khi nhập thông tin cần thiết lên app Avay hoặc trang web thì đã có kết quả trả về sản phẩm vay phù hợp, được duyệt vay hay không.

Việc vay vốn khi cần bổ sung nguồn vốn kinh doanh, tiêu dùng là cần thiết. Tuy nhiên nếu gặp trường hợp nợ xấu thì khách hàng nên biết hạn chế tình trạng trả chậm, nhanh chóng tất toán khoản vay để tránh rơi vào trường hợp khó khăn này.

Lời kết

Giaidaptaichinh.com đã cung cấp thông tin vài ngân hàng có hỗ trợ khoản vay phù hợp dành cho các khách hàng có câu hỏi nợ xấu có vay được ngân hàng chính sách không. Mong rằng bài viết đã cung cấp được thông tin cần thiết cho các anh chị trong quá trình làm hồ sơ vay vốn.

Đọc thêm bài viết:

giaidaptaichinh.com


Your Signature

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}
>