.st0{fill:#FFFFFF;}

Ngân Hàng Home Vay Tiền Theo BHXH Ra Sao? 

By  giaidaptaichinh.com

Bạn hãy đến Ngân hàng Home vay tiền theo BHXH. Bạn không cần phải thế chấp tài sản, thời gian giải ngân nhanh, khoản vay bạn nhận được đủ để giải quyết khó khăn tài chính hiện tại.

Bài viết sau sẽ cung cấp thông tin ngân hàng Home vay tiền theo BHXH như thế nào?, và đưa ra danh sách 1 số ngân hàng vay tiền theo Bảo hiểm xã hội có mức lãi suất ưu đãi năm  2022 để khách hàng cùng tham khảo.

Nội dung bài viết

Tìm hiểu về Home Credit

ngân hàng Home vay tiền theo BHXH

Năm 1997 tại Czech, Home Credit ra đời. Home Credit hiện đang có chi nhánh tại hơn 10 quốc gia trên thế giới với gần 150.000 nhân viên phục vụ cho hơn 70 triệu khách hàng trên toàn cầu. Hiện nay Home Credit đang là tập đoàn đi đầu trong lĩnh vực tài chính tiêu dùng.

Tại Việt Nam thì Home Credit có mặt từ năm 2008 và cũng đã trở thành công ty cho vay tiêu dùng trả góp hàng đầu cả nước. Với gần 14 năm hoạt động trên thị trường Việt Nam, Home Credit đã xây dựng cho mình văn phòng đại diện tại hơn 10 thành phố lớn trên cả nước: Hà Nội, TP HCM…cùng với hơn 6000 nhân viên và 9000 điểm giới thiệu dịch vụ phục vụ cho hơn 12 triệu khách hàng trên khắp 63 tỉnh thành trong cả nước.

Phương châm hoạt động của Home Credit là:

Luôn cung cấp những sản phẩm tài chính tốt nhất cùng với dịch vụ chăm sóc khách hàng tận tình ở bất kỳ thời điểm nào.

Luôn trả lời nhanh chóng mọi thắc mắc của khách hàng, luôn nhắc nhở nhẹ nhàng

Dịch vụ nhắc nhở thanh toán các khoản đến hạn của khách hàng luôn nhẹ nhàng lịch sự, tạo sự thoải mái cho khách hàng.

Tất cả các khoản vay luôn minh bạch rõ ràng, có trên ứng dụng điện thoại di động để khách hàng có thể tra cứu một cách nhanh chóng

Và cuối cùng là cam kết luôn luôn phục vụ tận tâm.

Ở Home Credit có rất nhiều gói sản phẩm: vay mua nhà, mua xe, gói an sinh xã hội…và vay tiền theo Bảo hiểm xã hội nằm trong một trong nhiều gói sản phẩm đang được triển khai tại Home Credit.

Ngân hàng Home vay tiền theo BHXH như thế nào?

Hiểu về sổ Bảo hiểm xã hội

Sổ bảo hiểm xã hội là loại sổ dùng để ghi nhận quá trình đóng Bảo hiểm xã hội bắt buộc, bảo hiểm thất nghiệp của người lao động. Nó cũng là căn cứ để giải quyết các chế độ cho người lao động: ốm đau, thai sản, tai nạn lao động, hưu trí, tử tuất.

Có rất nhiều người lao động tham gia BHXH bắt buộc, khó khăn về tài chính, muốn cầm sổ BHXH của mình để đem thế chấp.

Vậy sổ Bảo hiểm xã hội có được luật pháp cho phép thế chấp không?

Câu trả lời là có, căn cứ vào định nghĩa về thế chấp tài sản tại điều 317 Bộ luật Dân sự năm 2015, quy định việc thế chấp tài sản được coi là hợp pháp bên thế chấp được quyền sở hữu tài sản đó.

Vì vậy việc người lao động thế chấp sổ bảo hiểm xã hội là hoàn toàn đúng pháp luật.

Người lao động khi vay ngân hàng theo sổ Bảo hiểm xã hội cũng phải xác định là số tiền được vay sẽ ít hơn nhiều so với tiền thanh toán 1 lần.

Bởi khi thanh toán 1 lần bạn sẽ không còn quá trình đóng bảo hiểm xã hội nữa, còn vay theo Bảo hiểm xã hội bạn vẫn giữ được quá trình đóng BHXH mà vẫn được tiền vay để giải quyết khó khăn tài chính.

Vậy điều kiện và thủ tục Ngân hàng Home vay tiền theo BHXH gồm những gì?

Điều kiện thủ tục vay tiền theo Bảo hiểm xã hội

Cũng giống như các ngân hàng cho vay tiền theo Bảo hiểm xã hội, thì ở Home Credit cũng có những điều kiện đối với người vay đó là:

Là công dân Việt Nam trong độ tuổi lao động, và có đủ năng lực hành vi dân sự

Tại các ngân hàng, các tổ chức tài chính khách hàng không còn các khoản nợ xấu

Khách hàng đang tham gia đóng Bảo hiểm xã hội tại các công ty, doanh nghiệp, cơ quan nhà nước…

Thủ tục ngân hàng Home vay tiền theo BHXH gồm những thủ tục sau:

Đầu tiên là khách hàng phải có sổ Bảo hiểm xã hội mang tên mình, sổ không rách hỏng, có bìa sổ cộng các tờ rời ghi nhận quá trình tham gia bảo hiểm xã hội từ lúc đi làm tới hiện tại.

Thứ hai là khách hàng phải có căn cước công dân, chứng minh thư còn hạn sử dụng.

Cuối cùng là sổ hộ khẩu phô tô công chứng, để ngân hàng dễ quản lý tiền cho vay.

Như đã nói ở trên, nếu khách hàng đang gặp khó khăn về tài chính, số tiền cũng không lớn lắm, muốn bảo mật thông tin tài chính khó khăn của mình, không cần người bảo lãnh, không cần nhiều giấy tờ kèm theo thì vay tiền theo Bảo hiểm xã hội là một sự lựa chọn mà bạn nên suy nghĩ. Vậy

Ưu điểm khi vay tiền theo Bảo hiểm xã hội

Có thể kể ra một loạt ưu điểm với hình thức vay tiền theo Bảo hiểm xã hội tại Home Credit:

Khách hàng không phải thế chấp tài sản, không cần người bảo lãnh

Khách hàng có thể nhận được khoản vay tối đa lên tới 30 triệu, đủ để chi trả các khoản tiêu dùng cá nhân

Thủ tục vay đơn giản, thời gian giải ngân nhanh: trong vòng 24 đến 48 tiếng khách hàng đã nhận được khoản vay của mình.

Khách hàng không bị quá áp lực trả nợ khi thời hạn cho vay lên tới 36 tháng

Với vay tiền theo Bảo hiểm xã hội thì khách hàng sẽ được miễn phí làm hồ sơ

Thông tin của khách hàng được đảm bảo giữ bí mật tuyệt đối.

Các năm trước, Bảo hiểm xã hội Việt Nam quy định với việc cấp lại do mất sổ rất nghiêm ngặt.

Tuy nhiên theo quy định mới nhất, do tất cả các dữ liệu đều được đồng bộ trên phần mềm quản lý thu và được liên kết với tất cả các Bảo hiểm xã hội trên cả nước, nên việc cấp lại sổ Bảo hiểm xã hội do mất tương đối đơn giản

Người lao động khi mất sổ chỉ cần lên phòng 1 cửa của BHXH tại nơi mình cư trú, làm đơn thông báo mất, trong vòng 10 ngày kể từ khi BHXH thông báo mất sổ, nếu không tìm thấy thì sẽ cấp lại sổ BHXH mới cho người lao động.

Chính vì quy trình cấp lại sổ do mất vô cùng đơn giản và dễ dàng

Do đó có rất nhiều khách hàng lợi dụng để vừa mang sổ BHXH tới các công ty tài chính, ngân hàng để thế chấp, một mặt lại lên Bảo hiểm xã hội để thông báo mất số. Thế là họ vừa được cấp lại sổ, vừa có tiền cho vay.

Chính vì thế, hiện nay chỉ có 1 vài tổ chức tài chính ngân hàng cho vay tiền theo Bảo hiểm xã hội. Ngoài Home thì có thể kể đến một vài ngân hàng sau đây có hình thức vay theo Bảo hiểm xã hội, kèm theo đó các ngân hàng này cũng có mức lãi suất cho vay tiền theo Bảo hiểm xã hội tương đối ổn.

Các ngân hàng vay tiền theo Bảo hiểm xã hội với lãi suất ưu đãi năm 2022

SHB Finance

SHB Finance là cái tên đầu tiên được kể đến. SHB Finance (Công ty tài chính TNHH MTV ngân hàng TMCP Sài Gòn- Hà Nội, được Ngân hàng Nhà nước Việt nam cấp giấy phép thành lập và hoạt động vào năm 2016, và được Sở kế hoạch và đầu tư Hà Nội cấp giấy phép đăng ký kinh doanh vào năm 2017

SHB Finace thuộc sở hữu 100% của Ngân hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội. SHB hiện nay có mạng lưới bao phủ ở 46 tỉnh thành phố trọng điểm.

Mục tiêu của SHB Finance tập trung cung cấp dịch vụ tiêu dùng cho nhóm người có thu nhập trung bình, nhóm người này hiện đang chiếm tới 50% vay tiêu dùng tại SHB Finance.

Ở SHB Finance có rất nhiều sản phẩm dịch vụ đáp ứng nhu cầu vay tiêu dùng của khách hàng, và vay tiền theo Bảo hiểm xã hội là một trong những dịch vụ đó.

Độ tuổi khách hàng khi vay theo Bảo hiểm xã hội ở SHB Finace là từ 20 đến 60 tuổi.

Khi thế chấp sổ Bảo hiểm tại các phòng giao dịch của SHB Finace khách hàng có thể nhận được khoản vay từ 10 đến 70 triệu.

Thời hạn cho vay với khoản vay theo Bảo hiểm xã hội kéo dài từ 6 đến 36 tháng, đủ thời gian cho khách hàng trả nợ.

1,6% đến 2,7% là khoảng lãi suất dao động khi vay theo Bảo hiểm xã hội, lãi suất này được tính theo số dư nợ còn lại.

Thời gian giải ngân đối với khoản vay theo Bảo hiểm xã hội thường từ 12 tiếng đến 24 tiếng tính từ lúc hồ sơ khoản vay được duyệt.

FeCredit

ngân hàng Home vay tiền theo BHXH

Sản phẩm cho vay theo Bảo hiểm xã hội ở FeCredit đang thu hút được sự quan tâm của đông đảo khách hàng. Hình thức vay theo Bảo hiểm xã hội ở FeCredit có những ưu điểm sau:

Số tiền cho vay có thể lên đến 20 triệu đồng

Thời gian cho vay lên đến 24 tháng

Thủ tục nhanh gọn, nhân viên hỗ trợ nhiệt tình

Khách hàng vay theo Bảo hiểm xã hội có độ tuổi từ 20 đến 60 tuổi

Thời giản giải ngân nhanh thường từ 12 tiếng đến 24 tiếng

Thông tin khách hàng được tuyệt đối bảo mật, không cần người bảo lãnh, không cần thế chấp tài sản.

Mcredit

ngân hàng Home vay tiền theo BHXH
ngân hàng Home vay tiền theo BHXH

Được thành lập vào năm 2016 từ liên doanh giữa Ngân hàn TMCP Quân đội và ngân hàng Shinsei Nhật Bản. Mcredit được tạo ra với sứ mệnh cung cấp các giải pháp tài chính thuận tiện cho khách hàng, tạo ra những trải nghiệm tốt nhất đối với các sản phẩm của Mcredit.

Các sản phẩm của Mcredit gồm vay tiền mặt, vay trả góp, thẻ tín dụng với thủ tục cho vay linh hoạt, nhanh chóng, chế độ hậu mãi tốt, lãi suất cạnh tranh, Mcredit đang hướng tới trở thành công ty cung cấp dịch vụ tài chính số thuận lợi cho khách hàng.

Đối với sản phẩm vay tiền theo Bảo hiểm xã hội

Mcredit áp dụng đối với khách hàng từ 18 đến 60 tuổi.

Không thế chấp tài sản của khách hàng, khách hàng cũng không phải nhờ người bảo lãnh

Số tiền cho vay thấp nhất là 10 triệu, cao nhất có thể lên đến 100 triệu đồng

Thời gian vay từ 6 đến 36 tháng,

Thủ tục vay linh hoạt, nhanh chóng, siêu đơn giản: chỉ cần sổ BHXH, CMT hoặc căn cước công dân còn hạn, sổ hộ khẩu phô tô công chứng.

Thời gian giải ngân nhanh, trong vòng 24 giờ sau khi duyệt vay thì khách hàng có tiền trong tài khoản.

Lãi suất cạnh tranh, Mcredit áp dụng lãi suất cho khoản vay từ 6 đến 36 tháng đối với khoản vay theo Bảo hiểm xã hội là 14.05% đến 38.59%/năm.

Một vài lưu ý khi vay tiền theo Bảo hiểm xã hội

Như đã nói ở trên, do quy trình cấp lại sổ Bảo hiểm xã hội hiện nay thủ tục rất đơn giản, thời gian nhanh nên việc vay theo Bảo hiểm xã hội cho chứa rất nhiều rủi ro.

Vì vậy có rất ít tổ chức tài chính, ngân hàng cho vay tiền theo Bảo hiểm xã hội. Về phía khách hàng đi vay, phải xác định là số tiền vay nhận được sẽ ít hơn nhiều so với số tiền khi thanh toán 1 lần.

Tuy nhiên vay tiền theo Bảo hiểm xã hội lại là cứu cánh cho khách hàng khi đang gặp khó khăn về tài chính mà không đủ điều kiện vay ở các ngân hàng lớn. Để tránh khách hàng gặp rủi ro, bảo vệ quyền lợi cho mình khi vay tiền theo Bảo hiểm xã hội, cần lưu ý một số điều sau:

Khách hàng cần yêu cầu ngân hàng cho vay tiền theo Bảo hiểm xã hội có hợp đồng rõ ràng. Không chấp nhận giao nhận bằng miệng, nếu không có tìm ngân hàng khác để vay.

Hợp đồng này để bảo vệ khách hàng khi xảy ra tranh chấp, vì hiện nay có rất nhiều tổ chức thu gom sổ bảo hiểm xã hội của người lao động muốn thanh toán 1 lần.

Đối với thời gian vay, hầu hết ở các tổ chức tài chính, ngân hàng cho vay thời gian vay đều rất linh hoạt từ 6 tháng tới 36 tháng. Do đó khách hàng thường không để ý mà chọn bừa một thời gian vay.

Khi vay theo Bảo hiểm xã hội số tiền nhận được ít, có ngân hàng chỉ tối đa cho bạn vay 20 triệu, nhiều nhất cũng chỉ là 70 triệu. Nên khách hàng khi vay cần phải tính toán khả năng trả nợ của mình đến đâu rồi hãy chọn thời gian vay.

Cuối cùng khi khách hàng đã trả hết cả nợ gốc cộng lãi và nhận lại sổ Bảo hiểm xã hội của mình, cần phải kiểm tra xem sổ tẩy xóa thông tin gì không, có rách hỏng, hay thiếu tờ rời nào không. Nếu có phải khiếu nại ngay.

Kết luận

Bài viết trên từ giaiphaptaichinh phần nào giúp bạn hiểu rõ Ngân hàng Home vay tiền theo BHXH như thế nào? Và cũng cung cấp thêm cho bạn 1 vài ngân hàng cho vay theo Bảo hiểm xã hội với lãi suất ưu đãi. Hi vọng vay tiền theo Bảo hiểm xã hội giúp bạn có thêm 1 sự lựa chọn khi đang gặp khó khăn về tài chính.

Tham khảo bài viết:

giaidaptaichinh.com


Your Signature

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}
>