.st0{fill:#FFFFFF;}

MCredit Có Hỗ Trợ Nợ Xấu Không? Cách Kiểm Tra Nợ Xấu MCredit 

By  giaidaptaichinh.com

MCredit là công ty tài chính đã ra đời từ khá lâu và rất uy tín tại Việt Nam, đã cung cấp rất nhiều chương trình cho vay tới nhiều khách hàng. Hiện nay, nhiều khách hàng thắc mắc rằng liệu MCredit có hỗ trợ nợ xấu không? Nếu được thì có điều kiện gì? 

Hãy để giaidaptaichinh.com giải đáp giúp bạn băn khoăn này nhé.  

Nội dung bài viết

Đôi nét MCredit

MCredit là một công ty tài chính hoạt động tại thị trường Việt Nam từ năm 2016. Công ty tài chính TNHH MB Shinsei (hay còn gọi là MCredit) là công ty tài chính liên doanh giữa Ngân hàng TMCP Quân đội thuộc MB Group và Ngân hàng Shinsei. (Nhật Bản)

Mcredit có hỗ trợ nợ xấu không? giới thiệu

Nhất quán với phương châm “khách hàng là trung tâm”, MCredit luôn cố gắng phát triển và cung cấp tới khách hàng những dịch vụ tài chính tốt nhất và các giải pháp tài chính thuận tiện bằng những ứng dụng công nghệ số thông minh. Tất cả đều chú tâm vào trải nghiệm của khách hàng. 

Một số sản phẩm của MCredit cung cấp tới khách hàng là: cho vay trả góp, cho vay tiền mặt, thẻ tín dụng với những lợi thế vượt trội, thủ tục gọn nhẹ, dịch vụ chăm sóc khách hàng tận tâm và lãi suất cạnh tranh trên thị trường.

Ngoài ra, để tiện lợi nhất cho khách hàng, MCredit cũng đã kết nối với hơn 150.000 điểm thanh toán MoMo, VnPost, Payoo, Viettel và hệ thống các chi nhánh, phòng giao dịch của ngân hàng MBBank trên toàn quốc. 

Với sự dẫn dắt từ đội ngũ lãnh đạo tới từ MBBank và Shinsei Bank, MCredit ngày càng phát triển và có chỗ đứng nhất định tại thị trường Việt Nam. 

Các chương trình vay tiền MCredit

Khi vay tiền tại MCredit, bạn sẽ không cần phải thế chấp. Ngoài ra, tại MCredit có lãi suất cạnh tranh, khoản vay đa dạng, thủ tục nhanh chóng và siêu đơn giản, tỷ lệ duyệt cao và kỳ hạn vay linh hoạt. Dưới đây là 3 loại chương trình vay tiền mà MCredit cung cấp. 

MCredit có hỗ trợ nợ xấu không chương trình vay

Vay theo mức lương

Vay theo lương là một hình thức không quá mới mẻ trong thời đại ngày nay. MCredit hiện cũng đang triển khai chương trình này. 

Vay theo lương MCredit là hình thức cho vay khi MCredit căn cứ vào mức thu nhập hàng tháng của bạn để xét duyệt cho vay. 

Để tiến hành vay theo mức lương tại MCredit, bạn cần phải:

 • Là công dân Việt Nam nằm trong độ tuổi 20 đến 60 tuổi
 • Có chứng minh thư nhân dân/ căn cước công dân
 • Có thu nhập từ 3 triệu đồng/tháng 
 • Cung cấp bản sao kê lương chứng minh thu nhập
 • Có hợp đồng lao động hay giấy tờ tương đương 

Tại thời điểm này, MCredit đang cho vay theo lương với hạn mức cho vay lên đến 70 triệu đồng, mức vay tối thiểu là 10 triệu đồng. Để được duyệt vay theo hạn mức cao, ngoài việc chứng minh bạn có thu nhập từ 3 triệu đồng/tháng, bạn còn phải có lịch sử tín dụng đẹp. 

Về lãi suất vay theo lương tại MCredit, mức lãi suất sẽ thay đổi theo từng thời điểm. Mức lãi suất tham khảo dao động trong khoảng 1,76% đến 2,95% một tháng. Để biết mức lãi suất chính xác nhất, bạn hãy gọi điện tới hotline MCredit (1900 63 67 69) để được tư vấn. 

Thời hạn cho vay kéo dài từ 3 tháng đến 36 tháng. 

Vay theo hóa đơn tiện ích: điện/ nước/ truyền hình cáp

Chương trình vay theo hóa đơn tiện ích (hóa đơn điện, nước, truyền hình cáp) được MCredit cung cấp khá lâu rồi trên thị trường. 

MCredit sẽ dựa vào khoản thanh toán trên hóa đơn để suy ra mức thu nhập của bạn. Từ đó, làm căn cứ để duyệt hạn mức cho vay của bạn. Thông thường, các khách hàng của chương trình này là chủ hộ hoặc người đứng tên trong gia đình. 

Để có thể vay theo hóa đơn tiện ích tại MCredit, bạn phải:

 • Có chứng minh thư nhân dân/ căn cước công dân
 • Sổ hộ khẩu hoặc bản sao 
 • Cung cấp các hóa đơn tiện ích và các hóa đơn này có trung bình 3 tháng từ 70 nghìn đồng trở lên
 • Địa chỉ hóa đơn giống với địa chỉ ghi trong hộ khẩu, chấp nhận người đứng tên hóa đơn là vợ hoặc chồng của người vay tiền

Với chương trình vay này, MCredit chia thành 2 phân khúc cho vay như sau:

Phân khúc 1: nếu bạn có 1 hóa đơn từ 200 nghìn đồng trở lên (90 lần) và 2 hóa đơn từ 400 nghìn đồng trở lên (50 lần) thì hạn mức cho vay sẽ tương ứng từ 15 triệu đến 30 triệu đồng. Mức lãi suất tham khảo khoảng 2,45%/tháng và có thể thay đổi tùy thời điểm khác nhau.

Phân khúc 2: nếu bạn có hóa đơn từ 200 nghìn đồng trở lên (180 lần) và 2 hóa đơn từ 200 nghìn đồng trở lên (90 lần) thì hạn mức cho vay sẽ tương ứng từ 15 triệu đến 25 triệu đồng. Mức lãi suất tham khảo khoảng 2,95%/tháng và có thể thay đổi tùy thời điểm khác nhau.

Thời hạn cho vay của chương trình này là từ 6 tháng đến 36 tháng, áp dụng đối với cả 2 phân khúc trên. 

Vay theo hợp đồng tín dụng trả góp, bảo hiểm nhân thọ

Chương trình vay theo hợp đồng trả góp:

Bạn sẽ cung cấp hợp đồng trả góp cho MCredit, từ đó MCredit sẽ xét duyệt hạn mức cho vay và không phải chuẩn bị thêm loại giấy tờ nào.

Hạn mức vay tối đa tại MCredit cho chương trình này là 70 triệu và tối thiểu là 10 triệu. MCredit còn có ưu đãi 3 tháng đầu 0% lãi suất. Tổng thời gian xét duyệt và giải ngân từ khoảng 48 giờ đến 72 giờ.

Thời hạn cho vay từ 6 tháng đến 36 tháng với mức lãi suất từ 2,33% đến 2,95% một tháng.

Chương trình vay theo bảo hiểm nhân thọ:

Để có thể vay theo chương trình này, bạn phải:

 • Cung cấp số chứng minh thư nhân dân/căn cước công dân
 • Sổ hộ khẩu hoặc bản sao
 • Hợp đồng bảo hiểm nhân thọ và phí đóng bảo hiểm 

MCredit có hỗ trợ nợ xấu không?

Các ngân hàng và công ty tài chính trước khi cho vay sẽ kiểm tra lịch sử tín dụng của bạn xem bạn có nợ xấu không. Thông thường, nếu bạn có nợ xấu, các ngân hàng sẽ không ngần ngại mà từ chối hồ sơ của bạn. Nhưng, tại MCredit, bạn lúc nào cũng có thể vay. 

MCredit cũng có kiểm duyệt qua lịch sử tín dụng của khách hàng nhưng không quá khắt khe. Nếu bạn thuộc diện nợ xấu 1 (có thời hạn nợ ít hơn 10 ngày) hoặc nợ chú ý, bạn vẫn có thể vay tiền tại MCredit mà không cần thế chấp tài sản.

MCredit có hỗ trợ nợ xấu không? ứng dụng

MCredit với ứng dụng vay tiền MCredit trên điện thoại sẽ hỗ trợ bạn. Bạn sẽ có giới hạn tiền cho vay từ 1 triệu đến 10 triệu đồng, lãi suất sẽ cao hơn và thời gian vay cũng sẽ ngắn hơn so với các khách hàng thông thường. 

Vậy, câu trả lời cho thắc mắc “MCredit có hỗ trợ nợ xấu không?” là có. 

Cách kiểm tra nợ xấu MCredit

Dưới đây, giaidaptaichinh. sẽ mách bạn cách kiểm tra nợ xấu tại MCredit để phục vụ quá trình làm thủ tục vay nhanh chóng và đơn giản hơn nhé. 

Tải ứng dụng ngân hàng

Khi bạn đăng ký tài khoản ngân hàng, thường thì bạn sẽ tải ứng dụng internet banking của ngân hàng đó. Một cách để kiểm tra xem bạn có nợ xấu hay không đó là thử đăng ký vay qua ngân hàng. 

Bạn có thể kiểm tra xem mình có nợ xấu hay không tại một số ứng dụng của ngân hàng uy tín như TPBank, VPBank,…

Bạn chỉ cần tại tài khoản ngân hàng và áp dụng theo người mới, điền thông tin vào mục “vay tiền online” và gửi đến ngân hàng. Bạn hãy yên tâm rằng đây chỉ là bước để ngân hàng xem xét hồ sơ chứ không phải phê duyệt tiền cho vay ngay. 

Nếu hồ sơ của bạn có nợ xấu, sau quá trình thẩm định và sàng lọc, ngân hàng sẽ thông báo kết quả thông qua ứng dụng ngay. 

Sử dụng dịch vụ check CIC từ chúng tôi

Như cách thứ nhất, bạn phải đợi chờ khá lâu. Tuy nhiên, với cách này, bạn sẽ tự tra cứu được và kết quả sẽ trả về sau 1 đến 2 ngày. 

CIC – Credit Information Center (Trung tâm thông tin tín dụng quốc gia Việt Nam) là tổ chức thuộc sự quản lý của ngân hàng nhà nước Việt Nam. 

CIC sẽ giúp bạn (với cương vị là khách hàng) kiểm tra lịch sử tín dụng cá nhân của mình, các khoản vay cũng như nợ xấu. Ngoài ra, còn kiểm tra xem bạn có đủ điều kiện để vay hay làm thẻ tín dụng hay không.

Bạn có thể check CIC miễn phí chỉ với CMND/CCCD bằng cách:

 • Truy cập website CIC và cung cấp thông tin về CMND/CCCD, địa chỉ liên hệ, email…
 • Tải lên ảnh CMND?CCCD 2 mặt và ảnh chân dung 
 • Sau khi đăng ký, mã OTP sẽ được gửi về số điện thoại của bạn 
 • Tiếp tục truy cập tại đây để tra cứu lịch sử tín dụng của bạn

Sau khi nhân viên gọi điện xác nhận mọi thông tin chính xác, bạn sẽ được gửi kết quả qua địa chỉ email. 

Nợ xấu bao lâu sẽ xóa

Bạn đã xác định được mình có nợ xấu hay không và đang băn khoăn không biết bao lâu sẽ được xóa nợ? 

Bạn sẽ được xóa nợ khi ngân hàng, công ty tài chính cho bạn vay tiền thông báo với CIC rằng bạn đã tất toán. Tùy vào thời gian bạn tất toán và khoản tiền bạn vay là bao nhiêu mà thời hạn xóa nợ xấu sẽ khác nhau.

Nếu bạn thuộc nợ xấu nhóm 1, bạn có thể được xem xét xóa nợ ngay khi tất toán.

Nếu bạn thuộc nợ xấu nhóm 2, sẽ mất 1 năm để có thể xóa nợ.

Nếu bạn thuộc nợ xấu nhóm 3, 4, 5, sẽ mất tới 5 năm để có thể xóa nợ. 

Để không bất lợi cho lần cho vay tiếp theo, bạn nên chú ý trả nợ đúng hạn để không bị vướng vào rắc rối nợ xấu. 

Đang nợ xấu có thể vay tiền được không? 

Như đã trả lời ở trên rằng MCredit có hỗ trợ nợ xấu không? Bạn sẽ được vay tiền tại MCredit ngay cả khi thuộc nhóm nợ xấu nhóm 1. 

Nếu bạn nộp hồ sơ vay tiền online, bạn vẫn sẽ được hỗ trợ xét duyệt vay tiền mà không cần phải thế chấp bất cứ tài sản nào. 

Liệu có danh sách nợ công ty tài chính MCredit không?

Đây cũng là vấn đề mà rất nhiều người quan tâm. Vì tâm lý khá e ngại việc đi vay nếu bản thân đang có nợ xấu. Tuy nhiên, bạn hãy yên tâm rằng công ty tài chính MCredit không có danh sách nợ. 

Lời kết

Thông qua bài viết trên, giaidaptaichinh.com đã giải đáp thắc mắc “MCredit có hỗ trợ nợ xấu không?” và đưa ra một số cách kiểm tra nợ xấu để bạn có thể yên tâm vay tiền tại MCredit. Hy vọng rằng, với những thông tin trên, bạn hoàn tòan có thể tự tin vay tiền tại MCredit. 

Bài viết tham khảo:

giaidaptaichinh.com


Your Signature

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}
>