.st0{fill:#FFFFFF;}

7 Chiêu Lừa Đảo Vay Tiền Qua Thẻ ATM Và Cách Đối Phó 

By  giaidaptaichinh.com

Hiện nay các tình huống bị lừa đảo vay tiền qua thẻ ATM là không hề hiếm gặp. Chúng ta dễ dàng bắt gặp những câu chuyện người dân bị lừa đảo vay tiền qua thẻ ATM nhan nhản trên các mặt báo.

Tuy nhiên, tần suất các vụ việc lừa đảo vẫn không giảm xuống. Chính vì vậy để bảo vệ bản thân và những người xung quanh khỏi những hành động lừa đảo tinh vi này chúng ta cần phải tiềm hiểu kĩ về nó và cách mà nó hoạt động.

Trước tiên hãy cùng nhau tìm hiểu thế nào là lừa đảo vay tiền qua thẻ ATM.

Nội dung bài viết

Lừa đảo vay tiền qua thẻ ATM là gì?

Lừa đảo vay tiền qua thẻ ATM là hình thức vay mà bên lừa đảo sẽ giả mạo nhân viên ngân hàng rồi gọi điện thoai tư vấn, dụ dỗ đối tượng của mình thực hiện các khoản vay không có thật từ đó trục lợi và đưa đối tượng vào thế lá con nợ.

Vậy để tránh tình huống bị đưa vào tròng để trở thánh con nợi không mong muốn chúng ta hãy cũng điểm qua các cách thức mà những đối tượng lừa đảo này dùng để đi lừa gạt khách hàng,

Cách thức các đối tượng lừa đảo dùng để lừa đảo vay tiền qua thẻ ATM.

Các thức đầu tiên mà các đối tượng lừa đảo hay dùng là mạo danh nhân viên bên ngân hàng gọi điện thoại cho khách hàng đòi nợi khoản vay mà khách hàng chưa từng vay.

Sauk hi khách hàng thông báo là không thực hiện vay tiền bên lừa đảo sẽ yêu cầu khách kiểm tra số dư và lịch sử giao dịch.

Bên giả mạo sẽ yêu cầu khách hàng cầu cung cấp 6 chữ số đầu tiên của thẻ ghi nợ nội địa, tiếp đến họ gửi thêm một tin nhắn nữa yêu cầu khách hàng cung cấp 6 chữ số còn lại.

Sau khi đã hoàn thành xong bước cung cấp tài khoản thẻ ghi nợ nội địa này chúng sẽ báo khách hàng rằng họ đã nhận được một tin nhắn cung cấp mã xác minh gồm 6 chữ số và yêu cầu khách hàng đọc dãy số ấy. Đây thực chất là mã OTP dùng để kích hoạt giao dịch.

Như vật sau khi mã OTP đã được cung cấp khách hàng đã bị mất tiền trong tài khoản thẻ.

Cách thức thứ hai là các đối tượng lừa đảo giả danh ngân hàng chuyển một khoản tiền nhỏ vào tài khoản của khách hàng khi họ không thực hiện giao dịch rồi gọi điện báo rằng hệ thống giao dịch bị lỗi.

Để sửa lỗi này bọn chúng yêu cầu khách hàng truy cập vào một đường link mà chúng cung cấp để kiểm tra giao dịch, rà soát thông tin, xác minh thẻ người dùng.

Trong đường link này khách hàng được yêu cầu cung cấp tất cả các thông tin bao gồm tên truy cập, tài khoản thẻ, mã OTP và các thông tin bảo mật khác.

Như vậy bọn chúng đã có đầy đủ thông tin và quyền kiểm soát đồi với tài khoản ngân hàng của khách hàng để thực hiện các hàng vi chiếm đoạt tài sản.

Cách thức thứ ba là mạo danh ngân hàng rồi gửi tin nhắn thông báo cho khách hàng rằng họ nhận được một khoản tiền chuyển khoản cho vay đến từ người thân nhưng muốn nhận được tiền họ phải thực hiện các bước chức thực tài khoản bằng cách truy cập vào đường link có chứa mã độc để đánh cắp tiền cũng như thông tin tài khoản thẻ.

Cách thứ tư là các đội tượng lừa đảo vay tiền qua thẻ ATM sẽ giả danh ngân hàng rồi chuyển tiền vào tài khoản của khách hàng với nội dung là tiền cho vay.

Ngay sau đó, chúng sẽ gọi điện cho khách hàng rằng khoản vay bị chuyển khoản nhầm và yêu cầu khách hàng hoàn trả lại bằng chuyển khoản qua một tài khoản khác với tài khoản chúng dùng để chuyển tiền cho khách hàng trước đó.

Một thời gian sau đó người chủ tài khoản đã chuyển nhầm tiền sẽ đòi khách hàng trả nợ khoản vay cùng với mức lãi suất mà khách hàng không hề vay mượn.

Cách thức thứ năm là giả mạo công ty tài chính hoặc nhân viên đến từ các app vay online rồi hướng dẫn, dụ dỗ khách hàng vay vốn với lãi suất ưu đãi 0 đồng.

Sau khi đã hướng dẫn khách hàng xong xuôi các bước làm thủ tục, bên lừa đảo sẽ yêu cầu khách hàng chuyển khoản trước một khoản tiền đặt cọc như là phí dịch vụ và duy trì tài khoản.

Tất nhiên là sau khi tiền đặt cọc được chuyển khách hàng vẫn không nhận được khoản vay nào từ phía các đối tượng lừa đảo vay tiền qua thẻ ATM giả mạo.

Cách thức thứ sáu cũng là cách thức cuối cùng là giả mạo các nhà mạng điện thoại để yêu cầu hỗ trợ khách vay vốn chỉ bằng số điện thoại mà không cần thêm bất kì thủ tục nào với mức lãi suất ưu đãi 0% hấp dẫn.

Sau khi đồng ý khách hàng được yêu cầu nhắn tin theo cú pháp mà bên lừa đảo cung cấp. Sau khi đã thực hiện xong yêu cầu đó bên lừa đảo sẽ có quyền sử dụng số điện thoại của khách hàng từ đó chiếm đoạt tất cả các thông tin cá nhân, tài khoản mạng xã hội hay tài khoản ngân hàng của khách hàng.

Nếu khách hàng đăng ký nhận mã OTP kích hoạt chuyển khoản qua tin nhắn điện thoại bên lừa đảo hoàn toàn có thể lợi dụng điều đó để chiếm đoạt tài sản của khách hàng.

Khi bị lừa đảo vay tiền qua thẻ ATM khách hàng sẽ phải gánh chịu những rủi ro nào?

Tác hại phải gánh chịu khi bị lừa đảo vay tiền qua thẻ ATM.

Đầu tiên nếu bạn bị trơi vào một trong các tình huống lừa đảo vay tiền qua thẻ ATM kể trên thì rủi ro bị đánh mất thông tin cá nhân, thông tin tài khoản thẻ là rất lớn, từ đó dẫn đến việc mất tiền trong thẻ ngân hàng.

Tác hại tiếp theo khi bị lừa đảo vay tiền qua thẻ ATM là bạn bị mất tiền phí, tiền đặt cọc cho các khoản vay mà bạn không hề nhận được.

Tiếp đến là bạn phải gồng gánh khoản nợ hay phải trả tiền lãi cao cắt cổ cho số tiền mà bạn chưa bao giờ yêu cầu được vay.

Vậy khi bị rơi vào các tình huống bị lừa đảo vay tiền qua thẻ ATM trên chúng ta cần phải làm gì để giảm rủi ro mất tiền xuống mức tối đa.

Cách đối phó khi bị lừa đảo vay tiền qua thẻ ATM.

Đầu tiên khi bị lừa đảo vay tiền qua thẻ ATM mà bị mất thông tin bảo mật tài khoản thẻ bạn hãy tiến hành đổi mật khẩu tài khoản của mình để tạm thời ngăn không cho các đối tượng lừa đảo thực hiện giao dịch.

Đối với trường hợp đã chuyển tiền phí, tiền đặt cọc cho khoản vay nhưng không nhận được khoản vay nào chúng ta hãy liên lạc bên phía ngân hàng để báo rằng mình đã chuyển khoản nhầm để ngân hàng phong tỏa tài khoản của bạn.

Tuy nhiên đó chỉ là các biện pháp trước mắt.

Bước tiếp theo cấn làm để tránh lừa đảo vay tiền qua thẻ ATM cũng là bước mà chúng ta cần thực hiện khi bị lừa vay khoản tiền mà chúng ta không vay hoặc bị đánh cắp thông tin trong quá trình làm thủ tục vay, trình báo lên cơ quan chức năng.

Hãy báo cáo lên công an các hành vi lừa đảo vay tiền, chiếm đoạt thông tin cá nhân của các đối tượng lừa đảo vay tiền qua thẻ ATM để lực lượng chức năng kịp thời can thiệp, sử lí. Tránh tình trạng bị đòi nợ vô cớ bằng các hình thức đe dọa cho số tiền mà chúng ta chưa hề vay.

Sau khi đã biết cách đối phó khi bị lừa đảo vay tiền qua thẻ ATM thì chúng ta cũng nên có thêm những kinh nghiệm cần thiết cho bản thân.

Kinh nghiệm cần có để tránh lừa đảo vay tiền qua thẻ ATM.

Khi nhận được các tin nhắn, hay cuộc gọi hỗ trợ vay vốn 0% lãi suất đến từ bất kì đâu hãy xác minh cuộc gọi, tin nhắn đó thật kĩ càng.

Không làm theo các yêu cầu về cung cấp thông tin cá nhân, tài khoản ngân hàng, mã OTP qua tin nhắn hay các đương link, website lạ vì các ngân hàng sẽ không bao giờ yêu cầu khách hàng cung cấp các thông tin trên.

Không nên dùng mã OTP cố định mà hãy dùng mã OTP được đăng ký để nhắn qua SMS hoặc dùng Smart OTP.

Không tin vào các chương trình vay ưu đãi, không có lãi suất hay thủ tục vay quá đơn giản, chỉ cần số điện thoại mà không cần chức thực các thông tin khác.

Khi nhận được tiền chuyển khoản không rõ nguồn gốc hãy hoàn trả ngay cho tài khoản gửi và lưu lại lịch sử giao dịch. Nếu các đối tượng trên vẫn kiên quyết đòi nợ hãy báo ngay cho phía công an.

Chỉ vay qua thẻ ATM đối với những app hay ngân hàn uy tín để tránh trường hợp lừa đảo vay tiền qua thẻ ATM.

Top 5 ngân hàng cho vay qua thẻ ATM uy tín.

Vay tiền qua ATM Agribank

lừa đảo vay tiền qua thẻ ATM

Lợi ích khi vay tiền qua thẻ ATM Agribank.

Nhận được hạn mức vay cao hơn nhiều lần so với số dư trong tài khoản thẻ.

Mức lãi suất dao động từ 0,8% – 1,5%/tháng.

Thời hạn vay từ 6-36 tháng.

Thanh toán khoản vay và tiền lãi tự động qua tài khoản thẻ không cần đến trực tiếp ngân hàng.

Hồ sơ vay đơn giản và không tốn phí dịch vụ.

Điều kiện vay.

Là người Việt Nam, tuổi từ 21-60.

Có hộ khẩu thường trú, tạm trú trong khu vực có ngân hàng Agribank.

Đưa ra được mục đích sử dụng khoản vay.

Thẻ ATM dùng để vay vốn còn đã và đang sử dụng ít nhất là 12 tháng.

Có thu nhập ổn định, có khả năng thanh toán khoản vay và nhận lương tài khoản ATM.

Vay tiền qua ATM Vietcombank

lừa đảo vay tiền qua thẻ ATM

Lợi ích khi vay tiền qua thẻ ATM Vietcombank.

Mọi thủ tục vay đơn giản, được thực hiện online, có nhân viên tư vấn, hỗ trợ.

Lãi suất ưu đãi, được tính theo mức lãi suất trên thị trường hiện tại.

Không cần phải thế chấp tài sản hay chứng minh thu nhập

Điều kiện vay.

Bạn là người Việt Nam, tuổi từ 12-55.

Có thu nhập hằng tháng từ 3 triệu đồng trở lên.

Đã và đang sử dụng thẻ ATM ngân hàng Vietcombank ít nhất là 12 tháng.

Vay tiền qua ATM Techcombank

lừa đảo vay tiền qua thẻ ATM 2022

Lợi ích khi vay tiền qua thẻ ATM Techcombank.

Thủ tục vay tiền qua thẻ của Techcombank đơn giản, không cần làm thủ tục, giấy tờ phức tạp.

Hạn mức vay cao hơn nhiều so với số dư có trong tài khoản thẻ.

Có thể thực hiện vay trực tiếp qua cây ATM.

Phí rút tiền là 2% nếu bạn rút tại cây ATM của ngân hàng Techcombank và 4% nếu bạn rút tại cây ATM của ngân hàng khác.

Lãi suất ưu đãi, được tính theo mức lãi suất trên thị trường hiện tại.

Điều kiện vay.

Bạn là người Việt Nam, tuổi từ 18-70.

Có mục đích vay rõ ràng, đúng theo các quy định tại Techcombank.

Có mức thu nhập ổn định, đảm bảo khả năng thanh toán khoản vay.

Không nằm trong trường hợp nợ xấu tại Techcombank hay bất kì nơi nào khác.

Vay tiền qua ATM Sacombank

lừa đảo vay tiền qua thẻ ATM

Lợi ích khi vay tiền qua thẻ ATM Sacombank.

Bạn có thể vay và rút tiền mặt qua thẻ ATM với hạn mức vay từ 6 triệu đồng trở lên.

Lãi suất từ 1.2 – 2.17%/tháng

Bạn được vay trả góp với thời gian trả góp linh hoạt tùy vào số tiền vay và nhu cầu của mình.

Phí dịch vụ chỉ từ 1%/tháng.

Điều kiện vay.

Là người Việt Nam trên 18 tuổi.

Bạn có số dư ít nhất là 2 triệu đồng.

Có thẻ ATM đã và đang sử dụng ít nhất là 4 tháng.

Chứng minh được khả năng thanh toán khoản vay cho bên ngân hàng.

Vay tiền qua ATM BIDV

lừa đảo vay tiền qua thẻ ATM

Lợi ích khi vay tiền qua thẻ ATM BIDV.

Nhận được hạn mức vay tối đa là 500 triệu đồng.

Thời hạn vay tùy theo nhu cầu và quy định bên phía ngân hàng với gian vay theo món là 84 tháng.

Lãi suất từ 6.2%-7.2% một năm.

Thủ tục vay được đơn giản hóa, thời gian giải ngân nhanh chóng.

Điều kiện vay.

Là người Việt Nam, tuổi từ 21-65.

Có thu nhập hàng tháng ổn định, đảm bảo đủ khả năng thanh toán khoản vay.

Đang sinh sống trong khu vực có ngân hàng BIDV.

Có thẻ ATM đã và đang được sử dụng trong thời gian là 12 tháng.

Kết luận.

Hiện nay việc lừa đảo vay tiền qua thẻ ATM là vô cùng phổ biến với cách cách thức ngày càng tinh vi, hoàn toàn đẩy người dân vào thế bị động.

Chính vì vậy chúng ta cần phải nắm vững các hình thức lừa đảo vay tiền qua thẻ ATM và cách phòng tránh để đưa bản thân và gia đình tránh khỏi những trường hợp trên.

Hy vọng bài viết từ giaidaptaichinh đã mang đến lượng thông tin hữu ích cho bạn.

Thế Chấp Sổ Đỏ Vay Được Bao Nhiêu Tiền Agribank?

Giải Đáp: Bị Lừa Đảo Vay Tiền Online Phải Làm Sao?

giaidaptaichinh.com


Your Signature

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}
>