.st0{fill:#FFFFFF;}

Giải Đáp: Đang Trả Góp Có Vay Được Tiền Mặt Không? 

By  giaidaptaichinh.com

Câu hỏi: Đang trả góp có vay được tiền mặt không? Sẽ phần nào được giaidaptaichinh trả lời giúp bạn trong bài viết sau đây.

Nội dung bài viết

Vay trả góp là gì? Có những hình thức trả góp nào?

Vay trả góp là gì?

Vay trả góp là một hình thức vay tín chấp không hề xa lạ gì hiện nay, thậm chí nó còn là xu hướng chung của nhiều khách hàng mỗi khi có nhu cầu về tiêu dùng cá nhân nhưng khả năng tài chính hiện tại lại chưa đáp ứng được.

đang trả góp có vay được tiền mặt không
Đang trả góp có vay được tiền mặt không

Một chiếc iphone vừa mới ra mắt với nhiều tính năng được nâng cấp, một chiếc xe máy phục vụ nhu cầu đi lại cho công việc, hay một chiếc tủ lạnh mới phục vụ thiết yếu cho gia đình bạn … ai cũng có mong muốn được cải tiến và nâng cấp những tiện ích cho cuộc sống cá nhân. Tuy nhiên nếu để chi một số tiền lớn một lúc để sở hữu những món đồ đắt tiền thì sẽ khó khăn với đa phần người có thu nhập thấp. Vậy giải pháp là gì? Chính là vay trả góp.

Vay trả góp là hình thức mà có một tổ chức tài chính sẽ đứng ra thay bạn thanh toán toàn bộ số tiền cho món đồ bạn cần mua . Sau đó bạn sẽ thực hiện trả lại khoản tiền đó cho tổ chức tín dụng thông qua hợp đồng cho vay giữa 2 bên.

Vay trả góp thường có ưu điểm là:

 • Được thanh toán chia nhỏ nhiều lần, giảm tải gánh nặng kinh tế.
 • Được hỗ trợ thanh toán tối đa lên tới 100% giá trị món hàng.
 • Thủ tục đơn giản, giải ngân nhanh chóng
 • Có thể thực hiện online không cần gặp mặt, không người bảo lãnh và không cần chứng minh thu nhập. Bảo mật thông tin.

Có những hình thức vay trả góp nào?

 • Vay trả góp mua hàng qua các Công ty tài chính: Khi có nhu cầu mua một món hàng theo hình thức trả góp, bạn sẽ kí hợp đồng cho vay với một công ty tài chính với số tiền vay tối đa bằng giá trị món hàng đó. Sau đó bạn tiến hành thanh toán trả dần khoản vay đó cho Công ty tài chính theo thỏa thuận trong hợp đồng.
 • Vay mua hàng trả góp qua thẻ tín dụng: Cũng là một hình thức vay trả góp, khi bạn có nhu cầu mua một món hàng, Công ty tài chính sẽ cấp cho bạn một thẻ ATM có hạn mức nhất định. Bạn sẽ dùng thẻ quẹt thanh toán món hàng. Sau đó, ngân hàng sẽ chuyển đổi khoản vay này của bạn thành một khaonr vay trả góp với lãi suất và kì hạn thanh toán linh hoạt.

Vay tiền mặt là gì? Có các hình thức vay tiền mặt nào?

Vay tiền mặt là gì?

Vay tiền mặt cũng là một hình thức vay tín chấp. Khi người vay có nhu cầu tài chính sẽ liên hệ tới các tổ chức tín dụng để đăng kí và làm hồ sơ vay. Nếu hồ sơ đủ điều kiện và được duyệt thì người vay sẽ nhận được khoản tiền giải ngân bằng tiền mặt hoặc chuyển khoản.

vay tiền mặt trả góp

Hiện nay cũng có khá nhiều hình thức cho vay tiền mặt với thủ tục đơn giản và nhanh chóng.

Các hình thức vay tiền mặt phổ biến:

 • Vay tiền mặt theo lương: Bạn sẽ được vay một khoản tiền tối đa gấp 10 lần thu nhập hiện tại chỉ cần chứng minh bạn có một công việc ổn định, có thu nhập đều đặn và đủ điều kiện vay.
 • Vay tiền mặt theo Bảo hiểm nhân thọ: Nếu bạn phải sở hữu một hợp đồng BHNT ít nhất là 1 năm và số tiền đóng tối thiểu hàng năm là 2 triệu đồng thì bạn có cơ hội vay trả góp một số tiền dựa trên số tiền đóng tối thiểu hàng năm của hợp đồng BH đó.
 • Vay tiền mặt theo hóa đơn điện: Để vay tiền mặt theo hóa đơn tiền điện, điều kiện cần là bạn phải đứng tên trên hóa đơn tiền điện tốii thiểu 300 ngàn/ tháng. Đối với hình thức vay này, hạn mức có thể lên đến 60 triệu đồng.
 • Vay tiền mặt bằng đăng kí xe máy: với hình thức này, bạn sẽ được vay trả góp từ vài triệu đến vài chục triệu đồng nếu bạn cung cấp được đăng kí xe máy chính chủ.
 • Vay tiền mặt bằng CMND và sổ hộ khẩu: Bạn cũng dễ dàng sở hữu một khoản vay hạn mức và lãi suất linh hoạt, thủ tục nhanh chóng và đơn giản chỉ với việc cung cấp CMND và sổ hộ khẩu.
 • Vay tiền mặt theo giấy phép kinh doanh : Đối với cá nhân hoặc hộ kinh doanh có giấy phép kinh doanh tối thiểu 6 tháng có thể được hỗ trợ vay tiền mặt với mức lãi suất thấp .

Vay trả góp khác vay tiền mặt như thế nào?

Vay trả góp và vay tiền mặt nhìn chung đều là những hình thức vay tín chấp, dựa trên uy tín của người vay. Người đi vay sẽ có trách nhiệm hoàn trả lại số tiền vay cho tổ chức tín dụng bằng hình thức trả góp có áp dụng lãi suất.

Tuy nhiên hai hình thức này cũng có một số đặc điểm khác nhau, cụ thể:

 • Vay trả góp: khoản vay bạn nhận được là món hàng bạn đang có nhu cầu mua. Ưu điểm của hình thức này là bạn có thể vay được tối đa đến 100% giá trị món hàng, đồng thời có cơ hội được áp dụng các chương trình ưu đãi về lãi suất từ các tổ chức tín dụng. Nhưng nhược điểm là chỉ được vay mua hàng, không quy đổi ra tiền mặt được, thời hạn cho vay thuwongf tối đa chỉ 12 tháng.
 • Vay tiền mặt: đúng như cái tên của nó, khoản vay bạn nhận được sẽ là một khoản tiền mặt hoặc tiền trong tài khoản. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng hoản tiền này để giải quyết các vấn đề cấp bách trong cuộc sống. Ưu điểm nữa là nếu chứng minh được thu nhập cao và khẳ năng chi trả tốt thì hạn mức vay tiền mặt có thể rất cao.

Nếu bạn đang có khoản vay trả góp tại các tổ chức tín dụng mà các khoản vay đó chưa tất toán hết thì liệu có vay tiền mặt thêm được không?

Trả lời câu hỏi: Đang trả góp có vay được tiền mặt không?

Đang trả góp có vay được tiền mặt không?

 • Trường hợp 1: Đang trả góp bạn hoàn toàn có thể vay tiền mặt được tại các ngân hàng nếu bạn có tài sản thế chấp. Còn nếu bạn muốn vay tiền mặt tại các ngân hàng mà không có tài sản đảm bảo thì rõ ràng là không thể được.
 • Trường hợp 2: Đang trả góp, bạn vẫn có thể vay tiền mặt tín chấp tại các app cho vay tiền online. Tuy nhiên cần đáp ứng đủ các điều kiện sau:

Không có nợ quá hạn, nợ xấu: Nếu khoản vay trả góp trước đó của bạn đang có nợ xấu, điểm tín dụng không đẹp thì chắc chắn các tổ chức tín dụng sẽ không duyệt hồ sơ vay tiền mặt cho bạn bởi rủi ro về thanh toán quá cao.

Đủ khả năng chi trả cho cả khoản nợ cũ và khoản vay mới: Nếu khoản vay trả góp cũ của bạn được xác minh là không bị quá hạn thì các tổ chức tín dụng sẽ xem xét đến khả năng thanh toán thông qua tình hình tài chính của bạn.

Bạn sẽ phải cung cấp chứng từ, hồ sơ chứng minh thu nhập của bạn có khả năng chi trả cho cả khoản nợ cũ và khoản vay mới.

Đủ điều kiện đáp ứng khoản vay mới: Bạn cần cung cấp đủ các loại giấy tờ cần thiết tùy vào từng sản phẩm bạn chọn vay ví dụ: Bảng lương, Hóa đơn tiền điện, giấy đăng kí xe, CMND, sổ hộ khẩu, giấy đăng kí kinh doanh, hợp đồng bảo hiểm nhân thọ …

Top 6 đơn vị cho vay tiền mặt khi vẫn đang trả góp

 • Vay Oncredit

Oncredit là công ty cung cấp các giải pháp tài chính cho mọi người.

Quy trình rất đơn giản, bạn chỉ cần truy cập vào web site  Oncredit.vn hoặc App Oncredit bằng điện thoại hay laptop có kết nối internet. Quy trình sẽ được hoàn thành nhanh chóng, đơn giản qua 4 bước:

 • Đăng kí vay: Khách hàng chọn khoản vay và thời hạn vay sau đó hoàn thành và gửi hồ sơ.
 • Chờ xác nhận: Sau khi đăng kí vay, nhân viên sẽ liên hệ tư vấn và thông báo kết quả.
 • Duyệt khoản vay: SMS sẽ được hệ thống gửi đến số điện thoại đã đăng kí để thông báo khoản vay được duyệt và thông tin nhận tiền.
 • Nhận tiền vay: Khoản vay sẽ được giải ngân vào tài khoản ngân hàng bạn đã đăng kí trước đó.

Tại Oncredit, vay tiền mặt thì số tiền được duyệt tối đa là 18 triệu, lãi suất có thể lên đến 2.5% và thời hạn vay 30 ngày ( có thể gia hạn khoản vay theo hình thức trả góp). Với điều kiện là công dân Việt nam độ tuổi từ 18-60 còn khả năng lao động, có nghề nghiệp ổn định.

 • Vay Doctor Đồng

Vay Doctor đồng là tổ chức tài chính cho vay online với thủ tục đơn giản, giải ngân nhanh chóng ngay trong ngày.

Hạn mức: tối đa 10 triệu

Thời hạn: 90 – 180 ngày

Độ tuổi: 20-60 tuổi

Lãi suất: lần đầu 0%, Từ lần thứ 2 lãi suất 12-20%

Khu vực: Toàn quốc

Hồ sơ gồm:

 • Thông tin các nhân ( CMND, địa chỉ sinh sống)
 • Thông tin việc làm ( Địa chỉ làm việc)
 • Thông tin người thân đối chiếu

Cách đăng kí:

 1. Truy cập web doctordong.vn và đăng kí hồ sơ
 2. Chờ xét duyệt
 3. Nhận tiền giải ngân
 • Vay Avay

Avay là một website, ứng dụng cho vay tiền online3 được phát triển bởi Công Ty TNHH Trusting Social.

Avay là tín dụng sạch cho vay với hạn mức tối đa lên đến 80 triệu với kỳ hạn từ 12-36 tháng, hỗ trợ trả góp hàng tháng.

So với các công ty tài chính khác thì avay là tổ chức cho vay tín chấp với lãi suất thấp nhất từ 1.4-3.8%/ tháng và thủ tục đơn giản chỉ với CMND quốc tịch Việt nam ở độ tuổi từ 21-65 tuổi có thu nhập tối thiểu mỗi tháng là 3 triệu đồng.

Cách thức vay:

 1. Truy cập website avay.vn hoặc app avay đăng kí khoản vay.
 2. Nhân viên liên hệ tư vấn khoản vay
 3. Kí hợp đồng và nhận khoản vay

Lưu ý: Đối với khoản vay tại Avay, chỉ áp dụng với khách hàng đang sử dụng thuê bao mạng Viettel và Nhân viên chỉ gọi điện liên hệ tư vấn nếu khoản vay được duyệt.

 • Vay Robocash

Robocash là nhà cung cấp dịch vụ tư vấn tín dụng nhanh chóng, tự động và giải ngân trong ngày.

Chỉ với 10 phút truy cập vào robocash.vn Khách hàng có thể nhận được khoản vay lên đến 10 triệu đồng mà không cần người bảo lãnh hay tài sản thế chấp.

Độ tuổi: 22 – 60 tuổi

Tình trạng: đang duy trì công việc hiện tại tối thiểu đã được 3 tháng

Khu vực: toàn quốc

Thời hạn vay: 3-4-5-6 tháng

Lãi suất: tối đa 18,3 % / năm

Cách thức vay:

 1. Tạo tài khoản trên website robocash.vn
 2. Điền thông tin cá nhân
 3. Điền thông tin công việc
 4. Kí hợp đồng và giải ngân khoản vay
 • Vay Vamo

Vay Vamo là ứng dụng kết nối trực tiếp giữa nhà đầu tư và khách hàng có nhu cầu tài chính.

Vamo hỗ trợ vay tiền mặt tối đa 10 triệu đồng, lãi suất ưu đãi chỉ từ 20%/ năm, thời gian trả góp linh hoạt từ 7-30 ngày. Đối với khách hàng vay lần đầu sẽ được áp dụng lãi suất 0%.

Độ tuổi: 22-60 tuổi

Khu vực: Toàn quốc ( trừ Hải Phòng và huyện đảo)

Thu nhập: Từ 3 triệu/ tháng

Cách thức đăng kí vay:

 1. Truy cập Vamo.vn và đăng kí khoản vay
 2. Điền thông tin hồ sơ
 3. Xác minh CMND
 4. Xét duyệt và giải ngân
 • Vay Moneycat

Vay moneycat là sản phẩm tín dụng hỗ trợ người vay trên 2 nền tảng website và ứng dụng với khoản vay từ 1-10 triệu đồng, giải ngân nhanh chóng trong vòng 15-30 phút, kỳ hạn vay từ 3-6 tháng với mức lãi suất từ 12%-18.25% / năm, chỉ cần đáp ứng 3 điều kiện:

 • Độ tuổi 22-60
 • Quốc tịch Việt nam và đang sinh sống, làm việc tại Việt nam
 • Có thu nhập hàng tháng ổn định

Cách thức vay đơn giản:

 • Truy cập website hoặc ứng dụng Moneycat và chọn hạn mức vay
 • Cung cấp thông tin cá nhân, địa chỉ, liên lạc, công việc
 • Điền thông tin tài khoản để giải ngân
 • Cung cấp ảnh CMND/CCCD
 • Xác minh mã Otp qua số điện thoại đăng kí
 • Chờ kết quả và nhận khoản tiền vay qua tài khoản ngân hàng đã đăng kí

Trên đây là top 6 đơn vị cho vay online uy tín, bạn đang vay trả góp vẫn vay được tiền mặt từ các app này, tuy nhiên ngoài những yêu cầu về hồ sơ, thông tin thì bạn đương nhiên phải đáp ứng đủ 3 điều kiện đã nêu ở phần trước để dù đang vay trả góp vẫn vay được tiền mặt.

Hỏi & đáp vấn đề đang trả góp có vay được tiền mặt không?

Đang trả góp có vay được tiền mặt không? Được vay tại đơn vị đó  hay chỉ vay ở đơn vị khác?

Nếu bạn đang có một khoản vay trả góp tại đơn vị A, thì bạn vẫn có thể vay tiền mặt tiếp tại đơn vị A đó hoặc vay tại một đơn vị khác miễn là bạn đáp ứng đủ các điều kiện cho vay của cả 2.

Tuy nhiên, để tiets kiệm thời gian làm hồ sơ và thẩm định hồ sơ thì đồi với đơn vị cũ, hồ sơ bạn đã có lưu tại đó rồi, sẽ có nhiều thuận lợi hơn trong quá trình hoàn thiện và xác minh cho khoản vay mới.

Đang trả góp có vay được tiền mặt không nếu khoản trả góp bị chậm thanh toán vài ngày?

Tùy vào thời gian thanh toán chậm mà bạn có được xét duyệt vay tiếp khoản mới hay không.

Trong tín dụng, có 5 nhóm nợ xấu:

 • Nhóm 1: Trả chậm dưới 10 ngày.
 • Nhóm 2: Trả chậm 10 đến dưới 30 ngày
 • Nhóm 3: Trả chậm từ 30 đến dưới 90 ngày
 • Nhóm 4: Trả chậm từ 90 đến dưới 180 ngày
 • Nhóm 5: Trả chậm nhiều hơn 180 ngày

Đối với những người thuộc nợ nhóm 1, hoặc một số công ty chấp nhận cả nhóm 2 vẫn được xét duyệt cho vay tiếp.

Có cần thanh toán hết khoản vay trả góp cũ mới được vay khoản tiền mặt mới không?

Nếu bạn có lịch sử thanh toán khoản vay cũ đẹp, điểm tín dụng cao, không bị nợ xấu và chứng minh được khả năng chi trả ổn cả khoản mới và khoản cũ thì bạn hoàn toàn có thể vay tiền mặt trong khi vẫn còn nợ khoản vay trả góp cũ trước đó.

Tuy nhiên, trước khi vbàiay thêm khoản mới, bạn cũng nên cân nhắc khả năng tài chính của mình trong tương lai để không bị áp lực quá trước những gánh nặng nợ tài chính, ảnh hưởng đến cuộc sống cũng như công việc.

Kết luận

Hi vọng, bài viết từ giaiphaptaichinh đã giúp bạn có câu trả lời cho câu hỏi: Đang trả góp có vay được tiền mặt không?. Nếu bạn cần giải đáp thêm về vấn đề gì, vui lòng để lại bình luận bên dưới nhé.

Tham khảo thêm bài viết liên quan:

giaidaptaichinh.com


Your Signature

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}
>