.st0{fill:#FFFFFF;}

(Thảo Luận) Có Nên Vay Tiền Ngân Hàng VPBank Không? 

By  giaidaptaichinh.com

Nếu bạn còn đang phân vân không biết có nên vay tiền ngân hàng VPBank hay không? Hãy để chúng tôi giải đáp những thắc mắc của bạn tại bài này. Trước tiên, chúng tôi sẽ đề cập đến hành trình phát triển của VPBank trong suốt những năm qua để bạn có thể có một cái nhìn xuyên suốt từ đó đánh giá chất lượng và uy tín mà VPBank mang lại.

Nội dung bài viết

Đôi nét về ngân hàng VPBank

Giới thiệu chung

Ngân hàng VPBank được thành lập năm 1993 với tên đầy đủ là Ngân hàng Thương mại Cổ phần Việt Nam Thịnh vượng. Trong suốt những năm vừa qua ngân hàng VPBank đã đưa ra nhiều dịch vụ khác nhau phù hợp với từng nhóm khách hàng mang lại cho thị trường tài chính những sản phẩm đáng tin cậy.

Ngân hàng VPBank được đáng giá rất cao qua từng thời kỳ phát triển với thế mạnh là cho vay thế chấp và tín chấp với nhiều ưu đãi hấp dẫn. Không ít khách hàng ngay tại những thời điểm ban đầu mới biết về VPBank cũng có cùng thắc mắc là có nên vay tiền ngân hàng VPBank không. VPBank đã dần xoá tan được những nghi ngờ bằng cách cung cấp những gói vay đa dạng có đặc điểm và ưu đãi riêng nhằm cá nhân hoá trải nghiệm toàn diện của khách hàng. VPBank muốn mang lại cho mỗi khách hàng một sự lựa chọn không những tốt nhất mà còn phù hợp nhất.

Thực tế cho thấy rằng, VPBank đã được đông đảo khách hàng đánh giá cao về các gói dịch vụ và chính sách cùng với tỉ lệ khách hàng quay lại sử dụng dịch vụ của VPBank và trở thành khách hàng thân thiết của ngân hàng luôn đạt mức cao. Doanh thu theo từng năm luôn có sự phát triển và từng bước gặt hái được nhiều thành công.

Sự phát triển của VPBank được thực thể hoá bằng vô số những giải thưởng trong và ngoài nước được thẩm định bởi những tổ chức uy tín trên thế giới và liên tục lọt top những thương hiệu tài chính với giá trị cao, có tính bảo mật thông tin và dịch vụ đạt chuẩn quốc tế.

Bất cứ ngân hàng hay công ty tài chính không riêng gì VPBank cũng sẽ gặp phải những tin đồn thất thiệt như lừa đảo, có cá hành vi không hợp pháp nhằm mục đích thu hồi nợ dẫn đến nguy hại cho khách hàng, rửa tiền hay một số những cáo buộc khác. Tuy nhiên, trước sự điều tra của cơ quan nhà nước và những trải nghiệm thực tế của khách hàng đã có thể xoá tan mọi hiềm nghi vô cớ.

Lịch sử hình thành và phát triển của ngân hàng VPBank

Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu quá trình thành lập và phát triển của ngân hàng VPBank để trả lời cho câu hỏi “Có nên vay tiền ngân hàng VPBank không?”.

Được thành lập vào năm 1993, VPBank là một ngân hàng thương mại tư nhân với lịch sử lâu đời tại Việt Nam.

Từ ngày 12/8/1993, 28 năm qua VPBank không ngừng phát triển mang lưới phòng giao dịch trên khắp cả nước với 227 điểm giao dịch và hơn 27000 nhân viên.

Năm 2010, đánh dấu bước chuyển đổi mô hình kinh doanh sang ngân hàng bán lẻ hiện đại cùng với sự phát triển vượt bậc với hành loạt những kệnh bán hàng và phân phối. Ngoài ra, các điểm giao dịch cũng được thay đổi cả về chất lượng cơ sở hạ tầng và tiện ích dịch vụ. Cùng với việc hợp tác chiến lược với các đối tác ở nhiều lĩnh vực như Vinmec, FTU, Opes, Be Group, Huyndai,…VPBank đa dạng hoá tiện ích và cùng khách hàng bắt kịp xu thế hiện nay.

Năm 2017, ngân hàng VPBank đã niêm yết thành công trên sàn giao dịch chứng khoán TP.HCM, đây là một giai đoạn hoàn toàn mới cho việc hội nhập và tìm đến vị thế hàng đầu. Đây cũng là năm mà VPBank nhận lại được nhiều quả ngọt với 20 giải thưởng danh giá trong và ngoài nước, thực hiện thành công kế hoạch 5 năm (từ năm 2012 đến 2017) mang lại mức doanh thu ấn tượng vượt mức mong đợi.

Năm 2019, VPBank tiếp tục nhận được sự công nhận của những tổ chức uy tín hàng đầu thế giới như The Asian Banker, Brand Finance, HR Asia,..các tổ chức trên đánh giá dựa theo các tiêu chí về năng lực tài chính, uy tín với khách hàng và truyền thông, sự hài lòng của khách hàng, sự công bằng, minh bạch trong tổ chức và qui trình kinh doanh.

Năm 2020, The Asset – ấn phẩm tạp chí uy tín hàng đầu châu Á về tài chính trao giải Tổ chức phát hành tría phiếu nước ngoài tốt nhất châu Á và Tổ chức Việt Nam đầu tiên phát hành công trái phiếu USD trên thị trường quốc tế. Những giải thưởng này giúp nâng tầm giá trị thương hiệu của ngân hàng VPBank.

Cùng năm 2020, VPBank đạt chứng nhận ISO/IEC 27001:2013 về Quản lí an toàn thông tin, đây là một tiêu chuẩn khá khắt khe về việc xây dựng hệ thống đảm bảo an toàn thông tin tổ chức và khách hàng nhằm tránh các rủi ro rò rỉ thông tin hoặc bị tấn công mạng. VPBank đảm bảo quyền lợi bảo mật thông tin của khách hàng khi giao dịch với ngân hàng.có nên vay tiền ngân hàng VPBank hay không? chứng nhận ISO 27001

Sự phát triển vững chắc cùng với sự thay đổi cả về hình thái, quy mô kinh doanh lẫn chất lượng vậy đâu là bí quyết tạo nên sự thành công đó?

Sứ mệnh – Tầm nhìn – Giá trị cốt lõi

VPBank tin rằng hoạch định sứ mệnh, tầm nhìn và giá trị cốt lõi một cách đúng đắn sẽ là kim chỉ nam cho hoạt động kinh doanh của công ty.

 • Sứ mệnh của ngân hàng VPBank

VPBank mong muốn mang lại những lợi ích cao nhất, dễ tiếp cận nhất đến khách hàng. Để thực hiện sứ mệnh ấy ngân hàng không ngừng cải tiến dịch vụ đặt trọng tâm lên khách hàng, luôn tìm hiểu nhu cầu và xu thế tiêu dùng hiện tại của khách hàng từ đó xây dựng sản phẩm phù hợp. Ngoài ra, vấn đề phát triển cộng đồng cũng được VPBank quan tâm.

 • Tầm nhìn của ngân hàng VPBank

VPBank đặt mục tiêu chiến lược với kế hoạch 5 năm từ 2018 đến 2022, trở thành Ngân hàng thân thiện với người dùng; nâng cấp các hệ thống nền tảng hỗ trợ kinh doanh theo hướng tự động hoá, đơn giản hoá, số hoá; vào Top 3 ngân hàng tốt nhất Việt Nam.

 • Giá trị cốt lõi

 Sau đây là 6 giá trị cốt lõi được VPBank được triển khai xuyên suốt trong quá trình xây dựng và nâng cao văn hoá doạnh nghiệp:

  • Khách hàng là trọng tâm duy nhất
  • Hiệu quả
  • Tham vọng
  • Tin cậy
  • Phát triển và tôn trọng giá trị con người
  • Tạo nên sự khác biệt

Những thành quả và niềm tin của khách hàng đã chứng minh được giai đoạn chuyển đổi đã mang lại những thay đổi tích cực về chất lượng, tính chất chuyên nghiệp mang lại một hình ảnh tốt đẹp và uy tín hơn cho VPBank.

Những dấu son trong quá trình hoạt động của VPBank

 • Năm 2017
  • Top 2 Ngân hàng TMCP do Vietnam Report vinh danh.
  • Nơi làm việc hạnh phúc nhất.
 • Năm 2018
  • Top 10 doanh nghiệp tư nhân lớn nhất Viêt Nam do Vietnam Report bình chọn.
 • Năm 2019
  • Ngân hàng tốt nhất dành cho SME do tạp chí The Asian Banker trao tặng.
  • Ngân hàng tư nhân Việt Năm đầu tiên có tên trong danh sách 500 ngân hàng có giá trị thương hiệu cao nhất toàn cầu với giá trị được Brand Finance định giá là 354 triệu đô la Mĩ.
  • Nơi làm việc tốt nhất châu Á do tổ chức HR Asia bình chọn.
  • Top 10 Ngân hàng tư nhân Việt Nam uy tín nhất.
  • Tạp chí Nhịp cầu Đầu tư và công ty chứng khoá Thiên Việt cùng với sự tham vấn của các chuyên gia kinh tế hàng đầu tới từ Harvard đã vinh danh VPBank là một trong 50 công ty kinh doạnh hiệu quả nhất.
 • Năm 2020
  • Tạp chí The Asset công bố ngân hàng VPBank là Tổ chức Việt Nam đầu tiên phát hành công trái phiếu USD tại Việt Nam và Tổ chức phát hành trái phiế nước ngoài tốt nhất châu Á.
  • Ngân hàng tư nhân Việt Nam lọt top 300 ngân hàng có giá trị thương hiệu cao nhất thế giới tăng 81 bậc so với năm 2019.
 • Năm 2021

  • Ngân hàng duy nhất tại Việt Nam đoạt giải “Best IR 2021” do tạp chí Global Banking & Finance vinh danh. Đây là một giải thưởng hết sức quan trọng bởi sự khắt khe trong việc đánh giá từ chuyên gia của ngân hàng trung ương tại hơn 190 quốc gia trên toàn thế giới. Đây là một giải thưởng thể hiện một chuẩn mực chất lượng, hiệu quả hoạt động, mức độ tin cậy, mức độ công bố thông tin chính xác trên truyền thông và cơ chế bảo mật thông tin của tổ chức.

Sau khi nhìn lại chặng đường phát triển cũng như những giá trị cốt lõi mà VPBank mong muốn mang lại cho khách hàng, cùng với tấtcả những giải thưởng được các tổ chức uy tín tại Việt Nam và thế giới đã nói lên mức độ uy tín và chuyên nghiệp của VPBank. Đây sẽ là một sự lựa chọn hoàn hảo khi bạn có nhu cầu về tài chính.

Vậy VPBank cung cấp những giải pháp tài chính như thế nào để thoả mãn từng nhóm khách hàng cụ thể. Lãi suất? Qui trình và thủ tục vay như thế nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu.

Các sản phẩm vay của ngân hàng VPBank

Các gói dịch vụ vay tại ngân hàng VPBank được mở rộng từ 2 hình thức vay chính là vay tính chấp và vay thế chấp. Hai hình thức này đã quá quen thuộc trên thị trường tài chính, VPBank mở rộng hoá và cá nhân hoá để tạo nên nhiều gói vay dành cho từng đối tượng khách hàng khác nhau.

Vay thế chấp

Vay thế chấp là hình thức vay tiền có tài sản đảm bảo như nhà đất, căn hộ,…Trong suốt thời gian thanh toán khoản vay người vay phải còn quyền sở hữu tài sản. Tài sản sẽ được thẩm định giá trị bởi bên cho vay và hạn mức vay sẽ tuỳ theo giá trị của tài sản và chính sách của ngân hàng.

Có hai loại tài sản có thể thế chấp tại VPBank:

 • Bất động sản: các bất động sản có giấy chủ quyền của khách hàng hoặc người thân tại các tỉnh/thành phố có điểm giao dịch VPBank.
 • Động sản: các loại phương tiện vận tải phù hợp với qui định nhận tài sản đảm bảo qua từng thời kỳ của VPBank.

Sau đây hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về những sản phẩm vay mà VPBank đang vận hành. Mỗi hình thức vay có điểm gì đặt trưng,thủ tục đăng ký và điều kiện vay như thế nào, lãi suất ra sao?

Vay kinh doanh

Vay kinh doanh là hình thức vay VPBank phát triển để tạo ra giải pháp tối ưu hiệu quả dành cho khách hàng muốn phát triển kinh doanh.

 • Đặc tính nổi bật
 • Mục đích vay vốn đa dạng: khách hàng có mục đích kinh doạnh với nhiều hình thức khác nhau như đầu tư bất động sản, mở rộng hay bổ sung vốn lưu động, kinh doanh cố định hay kinh doanh trực tuyến đều có thể thực hiện khoản vay
 • Hạn mức vay cao lên đến 85% giá trị tài sản bảo đảm và tối đa 10 tỉ đồng.
 • Phương thức thanh toán nợ linh hoạt.
 • Kỳ hạn vay dài: lên đến tối đa 10 năm tuỳ thuộc vào loại tài sản thế chấp cụ thể như sau:
Loại tài sản thế chấp Kỳ hạn vay
Bất động sản 12 tháng – 120 tháng
Ô tô mới 12 tháng – 72 tháng
Ô tô cũ 12 tháng – 48 tháng
 • Lãi suất ưu đãi và có chính sách ưu đãi đặc biệt cho khách hàng kinh doạnh dịch vu Nhà hàng – Khách sạn.
 • Điều kiện đăng ký vay

Khách hàng cá nhân có nhu cầu vay cho mục đích kinh doanh và có tài sản thế chấp.

 • Thủ tục đăng ký vay kinh doanh
 • Hồ sơ pháp lý cá nhân: bao gồm CMND/hộ chiếu/CCCD, hộ khẩu/sổ tạm trú còn hiệu lực. Giấy xác định tình trang hôn nhân đối với người vay, chủ sỡ hữu tài sản, người bảo lãnh và người đồng vay.
 • Hồ sơ pháp lý hộ kinh doanh: bao gồm CMND/CCCD/hộ chiếu của đại diện pháp luật của hộ kinh doanh và giấy phép đăng kí kinh doanh.
 • Hồ sơ mục đích vay: gồm giấy chủ quyền bất động sản hoặc hợp đồng thuê bất động sản, người vay phải đảm bảo còn quyền sở hữu bất động sản trong suốt quá trình vay.
 • Hồ sơ chứng minh nguồn thu nhập từ hoạt động kinh doanh.

Vay mua nhà đất, căn hộ

Vay mua nhà đất, căn hộ là hình thức khá phổ biến hiện nay, khách hàng có thể lấy chính căn hộ, nhà đất đang muốn mua làm tài sản bảo đảm. Gói vay này cung cấp cho khách hàng có mức thu nhập trung bình có thể tiếp cận với nguồn vốn để sở hữu riêng cho mình một căn nhà mong muốn.

 • Đặc điểm nổi bật
  • Hỗ trợ tối đa lên đến 75% giá trị tài sản, tối đa 20 tỉ đồng.
  • Hoàn vốn và thanh toán nợ cho bên bán nhà tối đa 12 tháng kể từ ngày ra sổ.
  • Thời gian vay tối đa 25 – 35 tuỳ vào dự án.
  • Khách hàng có thể được hỗ trợ vay mua nhà cho người thân.
  • Hỗ trợ cho vay mua nhà/ căn hộ có hoặc chưa có giấy tờ sở hữu.
  • Chính sách thanh toán linh hoạt.
  • Chấp nhận nhiều nguồn thu nhập khác nhau của khách hàng như: lương, cho thuê, kinh doanh tài sản…
 • Điều kiện đăng ký vay
  • Khách hàng có thu nhập ổn định từ 4,5 triệu/tháng.
  • Tài sản bảo đảm như bất động sản (chấp nhận bất động sản đảm bảo hình thành từ vốn vay), cổ phiếu, séc,…
 • Thủ tục đăng ký vay
  • Giấy đề nghị vay vốn.
  • CMND/CCCD/hộ chiếu, hộ khẩu.
  • Chứng từ chứng minh thu nhập, bảng sao kê lượng.
  • Hồ sơ tài sản thế chấp.
  • Hồ sơ mục đích vay vốn.

Vay mua ô tô trả góp

Vay mua ô tô trả góp giúp bạn có thể dễ dàng sở hữu chiếc xe yêu thích với thời hạn giản ngân chỉ trong 8 tiếng với mức lãi suất ưu đãi. Ngoài ra, khi khách hàng mua xe với các nhãn hàng hoặc mua tại các showroom có liên kết với VPBank có thể nhận được những ưu đãi đặc biệt hấp dẫn.

 • Đặc điểm nổi bật
  • Khoản vay có thể áp dụng cả cho xe mới và xe đã qua sử dụng.
  • Hạn mức cho vay lên đến 85% giá trị xe, tối đa 8 tỷ đồng.
  • Thời hạn vay: tối đa 96 tháng đối với ô tô từ 9 ≤ chỗ hoặc xe bán tải; tối đa 84 tháng đối với xe ô tô 9 ≤ chỗ hoặc xe bán tải sử dụng từ 1 – 8 năm.
  • Thủ tục đơn giản, thời gian giản ngân nhanh chóng chỉ trong 8 tiếng.
  • Phương thức thanh toán linh hoạt.
  • Được hưởng ưu đãi khi mua xe tại các showroom liên kết với VPBank.
 • Thủ tục đăng ký vay
  • Giấy đề nghị vay vốn
  • CMND/CCCD/hộ khẩu, xác nhận tình trạng hôn nhân.
  • Hợp đồng mua bán ô tô.
  • GIấy tờ chứng minh nguồn thu nhập cá nhân ổn định.
  • Bên vay phải mua bảo hiểm vật chất thân vỏ cho xe ô tô trong thời gian vay với bên thụ hưởng chỉ định là VPBank.

Vay tiêu dùng thế chấp tài sản

Vay tiêu dùng thế chấp tài sản là hình thức vay phục vụ cho mục đích tiêu dùng có thế chấp tài sản. Hình thức vay này giúp khách hàng dễ tiếp cận với nguồn vốn để phục vụ tiêu dùng như học tập, khám chữa bệnh, mua hoặc sửa chữa nhà cửa, trang trí nội thất,..

 • Đặc điểm nổi bật
  • Tài trợ cho mua đích tiêu dùng nên dễ tiếp cận.
  • Hạn mức được tài trợ tối đa 100% nhu cầu vốn và tối đa 3 tỷ đồng.
  • Phương thức thanh toán linh hoạt.
  • Thời gian vay vốn tiêu dùng tối đa là 10 năm.
  • Thời gian giải ngân nhanh.
  • Yêu cầu và thủ tục đơn giản.
 • Điều kiện đăng ký
  • Khách hàng có thu nhập ổn định từ 4.5 triệu/ tháng.
  • Có tài sản bảo đảm.
 • Thủ tục đăng ký vay
  • Đơn đề nghị vay.
  • CMND/CCCD/hộ chiếu.
  • Hộ khẩu/ sổ tạm trú (còn hiệu lực).
  • Xác định tình trạng hôn nhân.
  • Giấy tờ chứng minh thu nhập cá nhân ổn định.
  • Hồ sơ tài sản bảo đảm

Vay sửa chữa nhà

vay tiền xây nhà lãi suất thấp

Đây là hình thức hỗ trợ vốn vay cho mục đích, xây dựng, hoàn thiện nội thất hay sửa chữa nhà cửa có hoặc không có giấy phép xây dựng.

 • Đặc điểm nổi bật
  • Hạn mức vay đối với trường hợp có giấy phép xây dựng tối đa là 3 tỷ đồng và trường hợp không có giấy phép xây dưng tối đa là 1 tỷ đồng.
  • Thời hạn vay tối đa 20 năm.
  • Phương thức thanh toán linh hoạt.
  • Thủ tục đơn giản và thời gian giải ngân nhanh chóng.
 • Điều kiện đăng ký
  • Khách hàng có thu nhập ổn định từ 4.5 triệu/ tháng.
  • Có tài sản bảo đảm.
 • Thủ tục đăng ký vay
  • Đơn đề nghị vay.
  • CMND/CCCD/hộ chiếu.
  • Hộ khẩu/ sổ tạm trú (còn hiệu lực).
  • Xác định tình trạng hôn nhân.
  • Giấy tờ chứng minh thu nhập cá nhân ổn định.
  • Hồ sơ tài sản bảo đảm.
  • Hợp đồng thi công, giấy phép xây dưng (nếu có), dự toán công trình.

Nhìn chung, vay thế chấp cần nhiều giấy chờ xác minh hơn các hình thức vay khác do có yêu cầu tài sản bảo đảm, tuy nhiên nhằm để thủ tục đơn giải quyết một cách nhẹ nhàng và nhanh chóng VPBank đã trực quan hoá tất cả các biểu mẫu cần có trên trang chủ cùng với đội ngũ tư vấn tận tình sẽ giúp qui trình vay được giải quyết nhanh chóng để đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Lãi suất của vay thế chấp ngân hàng VPBank

Chắc hẳn vấn đề lãi suất luông là vấn đền khiến khách hàng băn khoặn không biết có nên vay tiền ngân hàng VPBank không?

Sau đây là bảng lãi suất cho vay cơ sở áp dụng cho hình thức vay thế chấp tài sản cho khách hàng cá nhân. Đây là bảng biểu phí cơ sở (áp dụng từ ngày 4/9/2020) tuỳ theo từng thời kỳ và gói vay cụ thể mà khách hàng có thể nhận được những ưu đãi đặc biệt khác.

Kỳ hạn vay Lãi suất cơ sở (%/năm)
1-3 tháng 6.5
4-5 tháng 6.7
6 tháng 7.6
7-8 tháng 7.9
9-10 tháng 8.0
11 tháng 8.1
12 tháng 8.2
Trên 1 năm – 2 năm 8.3
Trên 2 năm – 3 năm 8.3
Trên 3 năm – 5 năm 8.5
Trên 5 năm – 10 năm 8.7
Trên 10 năm – 15 năm 8.9
Trên 15 năm 9.1

Đối với các khoản vay dưới 12 tháng lãi suất vay được điều chỉnh định kỳ 1 tháng/lần.

Vay tín chấp

Đây là hình thức vay rất phổ biến và dễ tiếp cận bởi sự không yêu cầu quá gắt gao về mặt giấy tờ chứng thực cũng như không cần bất cứ tài sản đảm bảo nào. Khác với hình thức vay thế chấp, vay tín chấp do cơ sở bảo đảm thấp hơn nên hạn mức, kỳ hạn, lãi suất có phần hạn chế hơn nhưng bù lại tính nhanh chóng và tiện dụng của nó sẽ giải quyết được vấn đề của khách hàng một cách nhanh chóng.

Đối với hình thức vay này VPBank xây dựng những gói vay linh động theo từng đối tượng khách hàng giúp mọi khách hàng có nhu cầu vay điều có thể áp dụng.

Vay tín chấp tiêu dùng cá nhân

Đây chắc hẳn là hình thức vay phổ biến nhất hiện nay bởi nhu cầu lớn và sự tiện dụng của nó. Vay tiêu dùng tín chấp tại VPBank dành có cá nhân có nhu cầu vốn cho chi tiêu tiêu dùng như khám chữa bệnh, học tập, du lịch, mua sắm nội thất, sửa chữa nhà cửa..có thể tiếp cận vay vốn một cách dễ dàng để phục vụ kịp thời nhu cầu tài chính.

 • Đặc điểm nổi bật
  • Vay nhanh không cần thế chấp hay người bảo lãnh.
  • Lãi suất giảm dần theo thời gian.
  • Hạn mức cho vay lên đến 500 triệu đồng.
  • Kỳ hạn linh hoạt tối đa 60 tháng.
  • Duyệt hồ sơ và giải ngân nhanh chóng.
 • Điều kiện đăng ký vay
  • Công dân Việt Nam từ 23 đến 60 tuổi.
  • Thu nhập ổn định tối thiểu từ 5 triệu/tháng được trả qua tài khoản ngân hàng, hoặc khách hàng nhận lương bằng tiền mặt tối thiểu 7 triệu/tháng.
 • Thủ tục đăng ký vay
  • CMND/CCCD/hộ chiếu còn hiệu lực.
  • Sổ hộ khẩu/ GPLX.
  • Hợp đồng lao động hoặc xác nhận từ bộ phận nhân sự.
  • Giấy đề nghị vay vốn VPBank.
  • Phương án sử dụng vốn.

Vay tín chấp ưu đãi cho giáo viên

Đây là hình thức vay tín chấp với những ưu đãi đặc biệt dành cho giáo viên, các bộ quản lý giáo dục có nhu cầu vay phục vụ mục đích tiêu dùng.

 • Đặc điểm nổi bật
  • Hạn mức cho vay lên đến 200 triệu đồng.
  • Kỳ hạn linh hoạt tối đa 60 tháng.
  • Lãi suất ưu đãi hấp dẫn
  • Duyệt hồ sơ và giải ngân nhanh chóng chỉ trong 3 ngày.
 • Điều kiện vay
  • Khách hàng là giáo viên, cán hộ quản lý giáo dục có thời gian làm việc trên 3 tháng.
  • Công dân Việt Nam độ tuổi lao động từ 22 đến 60 tuổi.
 • Thủ tục đăng ký
  • CMND/CCCD/hộ chiếu còn hiệu lực.
  • Sổ hộ khẩu hoặc giấy tạm trú còn hiệu lực (bản sao).
  • Hợp đồng lao động hoặc xác nhận của hộ phận nhân sự.

Vay bằng khoản vay thế chấp

Vay tín chấp bằng khoản vay thế chấp là gói vay không có tài sản đảm bảo dành riêng cho khách hàng đang có khoản vay thế chấp bất động sản tại ngân hàng khác.

 • Đặc điểm nổi bật
  • Khách hàng có thể vay nhanh với hạn mức tối đa 10% khoản vay thế chấp tại các ngân hàng khác như: MBBank, Shinhan Bank, Techcombank, HSBC, Standard Chartered, Vietcombank, Viettinbank, BIDV, ACB, Sacombank,…
  • Áp dụng cho các phương án sử dụng vốn như kinh doanh, tiêu dùng.
  • Thời gian phê duyệt và giải ngân nhanh chóng, tối đa 3 ngày khách hàng sẽ nhận được tiền.
  • Kỳ hạn linh hoạt tối đa 60 tháng.
  • Lãi suất ưu đãi.
 • Điều kiện đặng ký vay
  • Công dân Việt Nam từ 23 đến 60 tuổi.
  • Có khoản vay thê chấp bất động sản từ các tổ chức tính dụng khác đã có hiệu lực trên 12 tháng.
 • Thủ tục đăng ký
  • CMND/CCCD/hộ chiếu còn hiệu lực.
  • Sổ hộ khẩu hoặc giấy tạm trú còn hiệu lực (bản sao).
  • Hợp đồng thế chấp tài sản (bản sao).
  • Hợp đồng tín dung (bản sao).

Với những gói bảo hiểm không cần tài khoản đảm bảo trên khách hàng có thể dễ dàng tiếp cận nguồn vốn vay khi cần thiết bất cứ lúc nào. VPBank cung cấp cho bạn một qui trình không quá rườm rà nhưng cũng đầy đủ sự tin cậy cho cả người vay và người cho vay. Vì vậy, khi được hỏi “Có nên vay tiền ngân hàng VPBankhay không?” chúng tôi mong rằng sau những thông tin này bạn sẽ có được câu trả lời cho mình.

Lãi suất vay tín chấp ngân hàng VPBank

Đây là biểu lãi suất tham chiếu VNĐ áp dụng cho khoản vay tín chấp tại ngân hàng VPBank được áp dụng từ ngày 17/6/2021

Kỳ hạn vay Lãi suất tham chiếu (%/năm)
≤ 12 tháng 6.8
Từ trên 12 – 24 tháng 7.1
Từ trên 24 – 36 tháng 7.2
Từ trên 36 – 60 tháng 7.4

Đối với các khoản vay dưới 12 tháng lãi suất vay được điều chỉnh định kỳ 1 tháng/lần.

Đối với khoản vay trên 12 tháng lãi suất vay được điều chỉnh định kỳ 3 tháng/lần và các ngày 1/1,1/4,1/7,1/10 hàng năm.

Những lưu ý khi vay tiền ngân hàng VPBank

Dù bạn chọn bất kỳ hình thức vay nào, sau đây là những điều mà bạn nên xác định rõ để khoản vay vốn của bạn mang lại hiệu quả kinh tế cao nhất và an toàn nhất.

Xác định mục đích và khoản vay mong muốn

Tuỳ vào mục đích sử dụng vốn vay của khách hàng, VPBank có những gói vay phù hợp dành cho nhiều mục đích khác nhau như tiêu dùng, tu sửa nhà cửa, mua ô tô, mua nhà đất, căn hộ,kinh doanh,. Khách hàng cần hiểu rõ mục đích vay của mình và gói vay tương ứng để được hưởng những lợi ích tốt nhất.

Xác định đúng khoản vay mong muốn cũng là vấn đề rất quan trọng khi quyết định vay để tránh mất cân bằng tài chính sau này. Bạn cần có một kế hoạch thể hiện phương án sử dụng vốn vay hợp lí để có thể có một cái nhìn toàn diện hơn về dòng vốn. VPBank cung cấp cho bạn một đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp có thể mang lại cho bạn một kế hoạch tài chính toàn diện nhất.

Lập kế hoạch trả nợ

Khách hàng cần hiểu rõ nhu cầu của mình để xác định kỳ hạn trả nợ hợp lí. Khi thực hiện vay vốn mọi hành động trả nợ không đúng thời hạn hoặc tất toán trước hạn khiến bạn phải trả một khoản phí nhất định và có thể lưu lại điểm tín dụng xấu, điều này có thể gây thất thoát tiền bạc không đáng hoặc gây khó khăn cho các khoản vay sau. Chính vì thế, lập kế hoạch trả nợ là hết sức quan trọng để bạn chủ động nắm bắt được quá trình chi tiêu tài chính của mình.

Tận dụng ưu đãi tối đa

Ngân hàng thường xuyên đưa ra những chính sách ưu đãi theo từng thời kỳ cho những gói vay nhất định như giảm lãi suất, tặng gói bảo hiểm, tặng quà, trả góp 0% đối với mua xe ô tô tại đơn vị hợp tác,bốc thăm may mắn trúng quà giá trị…Khách hàng sẽ được nhân viên tư vấn tại VPBank giới thiệu về những ưu đãi hiện hành liên quan đến gói vay để giúp khách hàng tận dụng tối đa lợi ích của nó.

Chú ý những khoản phí kèm theo

Những chi phí có thể phát sinh trong quá trình vay phải được ghi rõ ràng, chính xác và minh bạch trong hợp đồng cho vay. Khách hàng cần trao đổi kĩ với ngân hàng về quyền và nghĩa vụ của mình để tránh những rủi ro không đáng có.

Cụ thể tại VPBank khi khách hàng tất toán trước thời hạn sẽ phải nộp phí như sau:

Thời gian tất toán sớm Phí tất toán trước hạn
1 – 12 tháng 4% x số tiền trả nợ trước hạn
1 – 2 năm 3.5% x số tiền trả nợ trước hạn
Trên 2 – 3 năm 2.5% x số tiền trả nợ trước hạn
Trên 3 – 4 năm 2% x số tiền trả nợ trước hạn
Trên 4 năm Miễn phí

Ngoài ra, trường hợp chậm trả nợ vay thì mức lãi suất sẽ là 150% x lãi suất trong hạn.

Tất cả các chính sách biểu phí này điều được VPBank quy định rõ ràng trong hợp đồng cho vay một cách chính xác và minh bạch.

Kết luận

VPBank là một ngân hàng tư nhân có lịch sử, uy tín lâu đời và không ngừng phát triển để đạt được sự tính nhiệm của khách hàng cũng như giới chuyên môn trong và ngoài nước. VPBank luôn nghiên cứu tâm lí và nhu cầu của khách hàng để cho ra những sản phẩm tín dụng phù hợp với từng nhóm khách hàng, giúp việc lựa chọn gói vay phù hợp một cách dễ dàng hơn.

Mong rằng sau những thông tin trên từ giaidaptaichinh sẽ cho bạn nền tảng để trả lời câu hỏi “Có nên vay tiền ngân hàng VPBank hay không?” Chúc bạn lựa chọn được dịch vụ vay phù hợp với bản thân.

Bài viết liên quan

giaidaptaichinh.com


Your Signature

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}
>